Tổng thống Gruzia chỉ trích thậm tệ Thủ tướng Nga Putin

21/01/2012 17:42 Lê Mai (theo Ria Novosti)
(GDVN) - Thông tin này cũng đã được các trang báo điện tử của Gruzia đăng tải cách đây 1 ngày.
Vladimir Putin

Ngày 20/1 vừa qua, đương kim Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ nhằm vào Thủ tướng Nga Vladimir Putin về lời bình luận của nhà lãnh đạo Nga về tiểu thuyết gia  người Gruzia - Boris Akunin.

Thông tin này cũng đã được các trang báo điện tử của Gruzia đăng tải cách đây 1 ngày.

Trước đó, hôm Thứ Tư vừa qua, trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo truyền thông hàng đầu của Nga, Thủ tướng Putin đã bàn đến khả năng đối thoại với lực lượng đối lập trong cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống nhiệm kỳ tới.

Boris Akunin

Tại đây, ông Putin đã có nói rằng, Boris Akunin có thể sẽ trở thành một ứng viên tiềm năng vì ông ta là ngườu thuộc phong trào đối lập, hơn thế nữa ông ta là người gốc Gruzia nên khó có thể chấp nhận các hành động của Nga trong cuộc chiến dài 5 ngày giữa quân đội Nga và Gruzia năm 2008.

Sau đó, Tổng thống Gruzia đã lên tiếng nói rằng Putin “có vấn đề - theo Ria Novosti) với người Gruzia chứ không phải chỉ riêng chính quyền Gruzia”.

“Chúng tôi không sợ hãi những lời đe doạ của Putin vì đất nước của ông ta đang sụp đổ” - Saakashvili nói.

Mikheil Saakashvili

Lãnh đạo đứng đầu chính phủ Gruzia còn nói thêm rằng những bình luận của ông Putin phản ánh thái độ thực của Nga, thứ đã từng được Moscow thể hiện trong cuộc chiến ngắn ngày năm 2008.

Hiện Thủ tướng Nga chưa có bình luận gì sau khi Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili đưa ra những lời nhận xét phỉ báng ông.

Lê Mai (theo Ria Novosti)