Tổng thống Morsi bị áp giải tới cơ sở bí mật của Bộ Quốc phòng Ai Cập

04/07/2013 11:37 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Tổng thống Mohamed Morsi đã bị tách khỏi một quan chức chính phủ cùng bị quản thúc và đưa đến một cơ sở bí mật của Bộ Quốc phòng, tình trạng hiện nay của ông ra sao vẫn chưa rõ và địa điểm giam giữ ông không được tiết lộ chi tiết.

RT dẫn tuyên bố của nhóm Anh em Hồi giáo cho biết, Tổng thống Mohamed Morsi đã bị tách khỏi một quan chức chính phủ cùng bị quản thúc và đưa đến một cơ sở bí mật của Bộ Quốc phòng, tình trạng hiện nay của ông ra sao vẫn chưa rõ và địa điểm giam giữ ông không được tiết lộ chi tiết.


Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohamed Morsi.

Trước đó, nhóm Anh em Hồi giáo cho biết, ông Morsi bị quản thúc tại gia cùng với phụ tá cấp cao Essam El-Haddad.

Trên trang mạng Facebook của mình, ông Mohamed Morsi đã bác bỏ những động thái của quân đội, gọi đây là "một cuộc đảo chính quân sự". Tuy nhiên, không rõ tuyên bố này do một cấp dưới của ông đăng tải hay ông Morsi đã truy cập vào Facebook của mình. 

Heba Morayef, Giám đốc đài Quan sát nhân quyền ở Ai Cập gọi vụ bắt giữ các nhà lãnh đạo nước này của nhóm Anh em Hồi giáo trong quân đội là hành động "vô trách nhiệm, bất hợp pháp và gây bất ổn" như tình trạng đã diễn ra trong "những ngày đen tối thời Mubarak".

Đám đông người biểu tình chống chính phủ đã đổ xuống đường phố Cairo buộc quân đội phải triển khai xe bọc thép xuống phố nhằm ngăn chặn các cuộc bạo loạn sau khi Tổng thống Morsi bị lật đổ.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối Tổng thống Morsi trên khắp Ai Cập.

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Nguyễn Hường (nguồn RT)