Tổng thống Obama "phản pháo" đối thủ Mitt Romney

06/10/2012 06:03 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - Obama đã cáo buộc rằng trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình, ông Romney đã đi ngược lại với các tuyên bố chính sách mà ông này đưa ra trước đó.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 05/10 đưa tin, sau khi thất thế trước đối thủ Mitt Romney trong vòng đối đầu trực tiếp trên truyền hình hôm thứ Tư, ngày 4/10 Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng công kích đối thủ đến từ đảng Cộng hòa của mình.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney đã giành được ưu thế trước ông Obama trong vòng tranh luận trực tiếp trên truyền hình

Trong buổi gặp mặt các cử tri ủng hộ tại bang Colorado hôm thứ Năm, Tổng thống Obama đã cáo buộc rằng trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình, ông Romney đã đi ngược lại với các tuyên bố chính sách mà ông này đưa ra trước đó.

Tổng thống Obama cho rằng việc ông Romney hứa hẹn giảm thuế cho tầng lớp trung lưu không nhất quán với cam kết tranh cử cắt giảm thuế cho người giàu trước đây. Theo Obama, đối thủ của ông trên bục diễn thuyết ngày hôm đó không muốn chịu trách nhiệm đối với những chính sách thực sự của mình.

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Theo ông Obama, nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi khi tầng lớp trung lưu được vực dậy. Tổng thống nói rằng ông sẽ không áp dụng các chính sách ảnh hưởng đến những người có thu nhập trung bình để phục vụ cho lợi ích của tầng lớp giàu có.

Những tuyên bố này của Tổng thống Obama được cho là một nỗ lực nhằm ngăn chặn việc ông Romney nhân đà thắng thế để tiến lên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 06/11 tới đây.
Bảo Thành (Nguồn: NHK)