Tổng thống Putin đi làm bằng trực thăng Mi-8 để đỡ gây tắc đường

18/05/2013 13:45 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Một sân bay trực thăng đã được xây dựng trong Điện Kremlin, thủ đô Moscow dành cho Tổng thống Vladimir Putin để ông có thể tới văn phòng của mình bằng trực thăng.

Tổng thống Putin chọn cách đến Kremlin bằng trực thăng thay đoàn xe hộ tống gây ồn ào và tắc nghẽn giao thông thành phố.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh diễn ra một số chỉ trích cho rằng đoàn xe hộ tống của Tổng thống đã góp phần làm tắc nghẽn giao thông vốn là một vấn đề nhức nhối bấy lâu nay ở thủ đô nước Nga.

Sân bay trực thăng được đặt nằm trong Vườn Tainitsky (Khu vườn Bí ẩn) của Điện Kremlin.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại sân bay trực thăng ở phía trước tòa nhà Liên đoàn Chính phủ Nga ở Moscow.

Hiện Tổng thống Putin đang ở nơi cư trú mùa hè của mình tại khu nghỉ mát ven biển Đen, Sochi. Tuy nhiên, sau khi sân bay được hoàn thành, ông Putin sẽ di chuyển từ nơi ở chính thức của Tổng thống tại Novo-Ogaryvo, ngay ngoại ô Moscow tới Điện Kremlin bằng Mi-8. Đây là loại trực thăng duy nhất Tổng thống Nga đang sử dụng.

Việc sử dụng các máy bay hạng nặng như Mi-8 sẽ không gây thiệt hại cho các tòa nhà, cung điện và nhà thờ trong Điện Kremlin vốn được coi là viên ngọc kiến ​​trúc của Moscow - phát ngôn viên Tổng thống, Dmitry Peskov cho biết.


Đoàn xe hộ tống của Tổng thống Putin.

Ông Putin và người tiền nhiệm, cựu Tổng thống Boris Yeltsin, trước đó cũng từng thi thoảng cũng sử dụng trực thăng đi làm. Trực thăng khi đó phải hạ cánh trên Quảng trường Ivanovskaya của Điện Kremlin. Tuy nhiên nơi này không phù hợp vì nó có rất đông khách du lịch.

Trước đó để giảm nạn ách tắc giao thông, Tổng thống Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã buộc phải cắt giảm các chuyến đi của họ đến trung tâm thành phố Moscow và thay vào đó họ chọn làm việc nhà ở ngoại ô thành phố bất cứ khi nào có thể.Nguyễn Hường (nguồn RT)