Tổng thống Syria: Chính phủ cần thêm thời gian để chấm dứt cuộc chiến

29/08/2012 18:45 Anh Vũ (Nguồn Telegraph)
(GDVN) - Tổng thống Bashar al-Assad cho biết, chính phủ Syria đang phải chiến đấu chống lại trận chiến ở khu vực và quốc tế và cần thêm một thời gian nữa để chấm dứt cuộc chiến.

Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, chính phủ của ông cần thêm thời gian để giành chiến thắng trong trận chiến chống lại "những kẻ khủng bố".

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền hình ủng hộ chính phủ al-Dunya TV, ông Assad cho biết, chính phủ Syria đang phải chiến đấu chống lại trận chiến ở khu vực và quốc tế.

Ông khẳng định: "Chắc chắn cần phải có thêm thời gian để đưa đến một kết thúc mang tính quyết định. Nhưng tôi có thể tóm tắt trong một câu: Chúng tôi đang tiến về phía trước. Tình hình trên mặt đất hiện giờ đã tốt hơn nhưng vẫn cần thêm một thời gian nữa để chấm dứt cuộc chiến."


Bên cạnh đó, Tổng thống Assad đã bác bỏ việc Thổ Nhĩ Kỳ muốn lập vùng đệm nhân đạo ở Syria cho người tị nạn nơi trú ẩn và giúp phân phối viện trợ nhân đạo. Ông cho đó là ý tưởng phi thực tế của các nước thù địch và những kẻ thù của Syria.

Chiến sự vẫn diễn ra ác liệt tại Syria

Nhà lãnh đạo Syria cũng chế nhạo những người đào thoát ra khỏi chế độ của ông, cho rằng sự ra đi của họ chẳng khác nào đang "dọn dẹp sạch sẽ cho chính phủ và đất nước Syria."

Các bình luận trên của ông Assad được đưa ra một ngày sau khi xảy ra một vụ đánh bom làm rung chuyển tang lễ của hai người trung thành với chính phủ tại ngoại ô Damascus, khiến 27 người thiệt mạng. 

Trong khi đó, cuộc giao tranh giữa phiến quân và quân đội vẫn nổ ra nặng nề ở một số điểm nóng, bao gồm cả trung tâm thương mại Aleppo, tỉnh Idlib và Deir Ezzor.

Anh Vũ (Nguồn Telegraph)