TP.HCM: Giữ xe tại đường hoa Hàm Nghi ‘chém’ gấp 6 lần so với quy định

21/02/2015 09:12 Thế Phú
(GDVN) - Trong những ngày diễn ra đường hoa Hàm Nghi tết Nguyên Đán 2015, nhiều bãi giữ xe tư nhân đã thu phí giữ xe gắn máy với giá ‘chém’ gấp 6 lần so với quy định.

Để phục vụ cho người dân tham quan đường hoa Hàm Nghi tết Nguyên Đán 2015, TP.HCM đã mở ra 35 bãi giữ xe đúng giá (5.000 đồng/lượt xe gắn máy), do lực lượng thanh niên xung phong TP đảm nhiệm.

Các bãi giữ xe này nằm rải rác xung quanh khu vực đường hoa, với bán kính chỉ vài trăm mét, trải rộng khắp các phường: phường Nguyễn Thái Bình, phường Bến Nghé, phường Cầu ông Lãnh, phường Bến Thành.

Lợi dụng tình hình người dân đến tham quan đường hoa Hàm Nghi rất đông, nhiều hộ tư nhân sống xung quanh khu vực đường hoa đang diễn ra đã nhận giữ xe gắn máy với giá ‘cắt cổ’.

Đây là bãi giữ xe tại số 67 đường Huỳnh Thúc Kháng thu đến 30.000 đồng/lượt xe máy (ảnh: T.P)

Anh Nguyễn Việt Trung (nhà ở đường Cách Mạng Tháng 8, phường 13 – Q.10, TP.HCM) phản ánh: Anh đến tham quan đường hoa Hàm Nghi, gửi chiếc xe gắn máy PCX của mình vào bãi giữ xe tư nhân ở số 67 đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM).

Khi lấy xe ra, anh Trung mới tá hỏa khi nghe nhân viên ở đây ‘hét’ với giá 30.000 đồng/lượt, dù trước khi vào không được nhân viên thông báo với giá này, và bãi giữ xe này cũng không niêm yết giá giữ xe.

Ngoài bãi giữ xe tư nhân nói trên, theo khảo sát của PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM, bãi giữ xe tại số 61 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, Q.1 cũng lấy của khách giá 30.000 đồng/lượt xe gắn máy. Bãi giữ xe này còn ngang nhiên sử dụng lòng lề đường để phục vụ cho việc kinh doanh giữ xe của mình.

TP.HCM khuyến cáo người dân nên gửi xe vào các bãi có thông báo, niêm yết giá
khi đến chơi xuân ở đường hoa Hàm Nghi (Ảnh: T.P)

Thậm chí, nhiều người dân còn phản ánh, vào đêm giao thừa, chính họ đã phải gửi xe tại một trong hai bãi giữ xe này với giá 50.000 đồng/lượt xe gắn máy.

Trao đổi với PV ngay sau khi nhận được thông tin, anh Nguyễn Tiến Mãi – nhân viên trật tự đô thị phường Bến Thành cho biết: Đây là hai bãi giữ xe đã bị xử phạt rất nhiều lần suốt từ hôm khai mạc đường hoa Hàm Nghi (tối 28 tháng Chạp âm lịch) cho đến nay.

Cứ mỗi lần nhân viên trật tự đô thị của phường hay của Q.1 đi kiểm tra, hai địa điểm giữ xe tư nhân này đều bị xử phạt với rất nhiều lỗi khác nhau. Vì vi phạm rất nhiều lần, nên cả hai địa chỉ nói trên đều bị áp dụng tình tiết tăng nặng, với số tiền xử phạt cho đến nay đã lên đến hàng chục triệu đồng.

Thế nhưng, dù đường hoa đã khai mạc được gần 5 ngày, bị xử phạt liên tục, nhưng những bãi giữ xe này vẫn thản nhiên thu đến hơn 6 lần so với mức giá được quy định, mà không thấy bị các cơ quan có thẩm quyền có những giải pháp chế tài mạnh mẽ nào.

Thế Phú