TP.HCM: Nhà vệ sinh kênh Tân Hóa – Lò Gốm bị đập phá

27/04/2015 12:38 Thế Quân
(GDVN) - Nhà vệ sinh duy nhất của kênh Tân Hóa – Lò Gốm vừa được khánh thành chưa lâu, nay đã bị người dân đập phá không thương tiếc.

Vừa được khánh thành cách đây chưa lâu, với tổng số vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã được lãnh đạo chính quyền và nhân dân TP.HCM kỳ vọng sẽ thay đổi dòng kênh đen thành một dòng xanh, thay đổi môi trường sống của người dân sống trong khu vực này.

Tuy nhiên, cho đến nay, dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm đã bộc lộ quá nhiều nhược điểm cần phải khắc phục. Mới nhất, chiều ngày 26/4, nhà vệ sinh duy nhất của kênh Tân Hóa – Lò Gốm (gần đường Nguyễn Văn Luông, Q.6) đã được người dân phát hiện là bị đập phá tan tành.

Theo quan sát của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại hiện trường sáng 27/4, cửa kính của cả 2 phòng vệ sinh (nam, nữ) đã bị đập nát bét. Bên trong và bên ngoài sàn nhà vệ sinh vô cùng dơ bẩn, rơi vãi kính là dấu vết của việc nhà vệ sinh bị kẻ xấu đập.

Cửa kính nhà vệ sinh bị đập phá tan tành (ảnh: T.Q)

Một số các thiết bị vệ sinh ở bên trong đã có dấu hiệu bị bẻ gãy. Nhiều người dân khi chứng kiến cảnh tượng nói trên đã không khỏi lắc đầu, ngao ngán về cách giữ gìn tài sản công của một bộ phận người dân TP.HCM.

Kính rơi vãi đầy dưới các sàn nhà vệ sinh (Ảnh: T.Q)

Theo người dân địa phương kể lại, sở dĩ nhà vệ sinh này bị như vậy là do một nhóm nam thanh niên cách đây vài ngày tới đây gây lộn, đánh nhau rồi đập phá nhà vệ sinh ở khu vực này.

Sàn nhà vệ sinh dơ bẩn, nhiều dấu hiệu bị đập phá (Ảnh: T.Q)

Đại diện Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM xác nhận, hiện cơ quan này đã nắm được tình hình xảy ra đối với nhà vệ sinh ở kênh Tân Hóa – Lò Gốm. Đồng thời, cơ quan này cũng cho biết, tình trạng này sẽ sớm được khắc phục lại hiện trạng nhà vệ sinh như cũ, và sẽ có cắt cử người trông coi, giám sát các công trình công cộng ở kênh Tân Hóa – Lò Gốm.

Thế Quân