TQ: Quảng Châu huy động 740 cảnh sát truy bắt 58 tội phạm xã hội đen

19/06/2012 13:52 Hồng Thủy (nguồn Nam phương đô thị)
(GDVN) - Hoàng Đường cầm đầu, những thành viên của tổ chức này được trang bị súng, đao, kiếm, côn và nhiều loại hung khí khác. Chúng thường xuyên tham gia những vụ cưỡng chế công trình, thậm chí ép người khác phải bán, sang nhượng lại nhà cửa.
Giới truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin, ngày 18/6 cảnh sát thành phố Quảng Châu tỉnh Quảng Đông miền nam Trung Quốc cho hay, họ vừa hoàn thành  chiến dịch truy quét một tổ chức tội phạm xã hội đen quy mô lớn trên địa bàn.

Hung khí thu được từ vụ trọng án

Người dân địa phương tố giác trên địa bàn thành phố Quảng Châu có một nhóm xã hội đen hoành hành đã 5 năm nay với nhiều thủ đoạn tinh vi, núp bóng doanh nghiệp và gây nhiều tội ác từ cướp của, giết người cho đến tổ chức sòng bạc, đòi nợ thuê.

Hung khí thu được từ vụ trọng án

Nhóm xã hội đen này do Hoàng Đường cầm đầu, những thành viên của tổ chức này được trang bị súng, đao, kiếm, côn và nhiều loại hung khí khác. Chúng thường xuyên tham gia những vụ cưỡng chế công trình, thậm chí ép người khác phải bán, sang nhượng lại nhà cửa.

Hung khí thu được trong vụ trọng án

Một chuyên án được thành lập nhằm truy quét tận gốc ổ tội phạm này do Phó thị trưởng kiêm Giám đốc Công an Quảng Châu chỉ huy.

Sáng 7/6, Quảng Châu huy động 740 cảnh sát chia thành 60 tổ bao vây 4 tụ điểm của nhóm tội phạm này. Kết thúc chuyên án, toàn bộ nhóm xã hội đen này tổng cộng 58 người bị bắt.

Hồng Thủy (nguồn Nam phương đô thị)