Trà Dr.Thanh được sản xuất bằng công nghệ gì?

05/06/2017 14:01 Trúc Diệp
(GDVN) - Thường xuyên sử dụng trà thanh nhiệt Dr.Thanh, nhưng không nhiều người biết loại trà có nguồn gốc từ thảo mộc tự nhiên này được sản xuất như thế nào?

Tác dụng “thần kỳ” của trà thảo mộc

Theo TS-BS Trương Hồng Sơn (Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng) nhận định, các loại trà thảo mộc là những sản phẩm có lợi cho sức khỏe: “Kết quả nghiên cứu tập hợp trong 10 năm gần đây từ 20 kiểm nghiệm lâm sàng trên thế giới và khoảng 297 tài liệu tham khảo cho thấy, trà thảo mộc có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm.

Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo, hạ khô thảo… còn chứa các chất chống ô xy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giúp làm giảm các tổn thương do quá trình ô xy hóa gây ra; chống nấm và dự phòng một số bệnh mãn tính không lây”, ông phát biểu tại Hội thảo Đồ uống và Sức khỏe (ngày 4/4/2017).

Tiến sĩ - Bác sĩ Trương Hồng Sơn (Phó Tổng Thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng)

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất nước giải khát hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Number1 - Tân Hiệp Phát luôn chú trọng đặt sức khỏe người tiêu dùng làm kim chỉ nam, trọng tâm phát triển các dòng sản phẩm.

Tập đoàn cũng luôn đi tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm đồ uống chiết xuất từ tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, có lợi cho sức khỏe. Trong đó, sản phẩm trà thanh nhiệt Dr.Thanh có nguồn gốc từ thảo mộc là một ví dụ điển hình.

Được sản xuất từ việc chiết xuất tinh chất của 9 loại thảo mộc: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa trà thảo mộc Dr.Thanh có tác dụng thanh nhiệt, thải độc...

Cùng với “trà xanh không độ”, trà thảo mộc Dr.Thanh là những sản phẩm của Tân Hiệp Phát được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia”, “Thực phẩm an toàn tin dùng”.

Trà thanh nhiệt Dr.Thanh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chiết vô trùng Aseptic hoàn toàn tự động và khép kín.

Dây chuyền công nghệ Aseptic hiện đại nhất thế giới

Bí quyết tạo lên các sản phẩm chất lượng hàng đầu này là ở chỗ Tập đoàn đã đầu tư các dây chuyền sản xuất hiện đại nhất thế giới sử dụng Công nghệ chiết vô trùng Aseptic hoàn toàn tự động và khép kín.

Đây là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, để cho ra đời một sản phẩm trên nền tảng công nghệ Aseptic có thể tóm lược qua các công đoạn gồm: trích ly nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót - đóng nắp và đóng gói sản phẩm.

Trong đó, giá trị mà Aseptic tạo ra hoàn toàn vượt trội so với công nghệ khác. Các dưỡng chất từ nguyên liệu tự nhiên sẽ được chuyển hóa tối ưu sang sản phẩm nhờ hệ thống chiết xuất hiện đại với các quy chuẩn ngặt nghèo về thời gian, nhiệt độ, chất lượng nước.

Cùng với đó, hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Công nghệ chiết lạnh vô trùng này kết tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng), đảm bảo yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm.

Với dây chuyền Aseptic vô trùng các sản phẩm được tinh lọc 7 cấp qua hệ thống lọc nano tiên tiến, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Công nghệ Aseptic giúp giữ gần như trọn vẹn các dưỡng chất và hương vị tự nhiên từ nguyên liệu, tạo nên những sản phẩm “3 không”: Không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không vượt ngưỡng phát hiện chì được Bộ Y tế chứng nhận chất lượng.

Buồng chiết vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ y tế là sự khác biệt lớn nhất giữa dây chuyền Aseptic so với các công nghệ khác.

Thường xuyên sử dụng trà Thanh nhiệt Dr.Thanh, Dược sĩ Lê Hữu Trí (nguyên Giảng viên trường ĐH Y Hà Nội) bộc bạch, ông hay sử dụng cao Linh chi Đam sâm, ngoài ra ông đặc biệt ưa thích nước uống Dr Thanh.

“Loại nước uống thảo dược này có vị thanh, mát lại có công dụng nâng cao đề kháng cơ thể, thải lọc độc tố. Giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày. Dưới góc độ chuyên môn của một dược sỹ, tôi thấy Dr Thanh tốt cho sức khỏe", ông Trí chia sẻ.

Trúc Diệp