Trẻ sơ sinh mất tích: Gia đình bệnh nhân đòi đối chất với GĐ

07/11/2011 14:27 Hải Sơn – Cao Tuân
(GDVN) - Sau sự việc cháu bé mất tích bí ẩn tại BV Phụ sản TƯ, gia đình nạn nhân đã nhiều lần xin gặp GĐ bệnh viện để đối chất nhưng đều không được đáp ứng...
Đã 4 ngày trôi qua, sự việc cháu bé Phạm Xuân Trường mất tích bí ẩn ngay tại viện nhưng vẫn chưa có bất cứ thông tin gì? Gia đình người nhà chị Thơm đã nhiều lần đề nghị gặp vị lãnh đạo cao nhất của viện nhưng cả hai lần đều không được đáp ứng...
Người thân của chị Thơm yêu cầu lãnh đạo cao nhất của bệnh viện Phụ sản TƯ đối chất

Theo ghi nhận của phóng viên tại buổi đối chất lần thứ hai đã được tổ chức vào sáng ngày 7/11. Phía gia đình bệnh nhân, nhiều người đã có những phản kháng dữ dội. Thân nhân gia đình chị Thơm đã quây kín khu nhà E của viện “đòi” gặp bằng được Giám đốc bệnh viện...

Theo ghi nhận của phóng viên, về phía gia đình chị Thơm đã có rất nhiều người thân cùng với những người cùng cơ quan đang công tác với chị Thơm quan tâm đến sự việc cũng có mặt. Nhưng phía bệnh viện phụ sản TƯ vẫn không thấy sự có mặt của lãnh đạo cao nhất là GĐ bệnh viện.

Bà Vũ Thị Quyết khóc thương cho đứa cháu đang bặt vô âm tín...

“Từ khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã nhiều lần đề nghi để đối chất với ông GĐ bệnh viện, nhưng cho đến hôm nay vẫn chưa thấy sự xuất hiện của lãnh đạo cao nhất của bệnh viện đứng ra giải quyết sự việc...” – ông Trần Đức Toàn (chú ruột anh Chiều) đề nghị.

Theo BS Vũ Bá Quyết, PGĐ Bệnh viện Phụ sản TƯ, người được giao nhiệm vụ chủ trì cuộc đối chất vào sáng nay cho biết, GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương Nguyễn Viết Tiến đang “bận đi họp...”?

Có mặt tại buổi đối chất sáng nay có đại diện CA phường Hàng Bông, cán bộ giáo viên Trường THCS Đồng Than (Yên Mỹ - Hưng Yên), nơi chị Thơm đang giảng dạy và nhân dân quan tâm đến sự việc.

Nhiều người đã không dấu được sự lo lắng cho đứa trẻ mới 2 ngày tuổi đã bị kẻ xấu bắt cóc đi

Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Than, bày tỏ quan điểm: “Sự việc cháu bé mất tích chúng tôi cho rằng, dù là ai đưa cháu đi thì đây cũng là lỗi từ phía bệnh viện vì thời điểm đó là thời điểm giờ hành chính thuộc quản lý của bệnh viện. Người nhà còn không được vào thăm cớ gì kẻ xấu có đủ thời gian và chuẩn bị trang phục như các y, bác sỹ được? Vậy còn các y tá, hộ lý, nhân viên trực ca của bệnh viện thời điểm ấy đi đâu? Đặc biệt khi chúng tôi cũng như người nhà yêu cầu gặp lãnh đạo bệnh viện để đối chất đều bị từ chối với nhiều lý do”.

Cô giáo Thắm cũng chia sẻ thêm, ngay sau nhà trường nhận được tin cháu bé đời chào đời con chị Thơm bị mất tích cả phòng họp của trường đã không giữ được sự đau xót. Mỗi khi nhắc về chị Thơm và đứa bé không tin tức, nhiều giáo viên lo lắng cho sự sống còn của đứa trẻ...

Người nhà chị Thơm phải tá túc lại để theo dõi sự việc

Tại buổi làm việc, phía gia đình chị Thơm đã có rất nhiều người đặt câu hỏi về trách nhiệm quản lý của bệnh viện, nhưng phía bệnh viện phụ sản TƯ vẫn chưa có lời giải đáp thích đáng. Đại diện lãnh đạo của bệnh viện, BS Vũ Bá Quyết PGĐ tiếp tục hẹn gia đình bệnh nhân sẽ có cuộc gặp và trao đổi với đích danh GĐ bệnh viện, người có chức trách cao nhất của bệnh viện trong 2h chiều nay.

Rất đông người quan tâm đến sự việc đã tập trung tại sân bệnh viện phụ sản TƯ

Do người thân gia đình chị Thơm ở xa, mà phần đông là người cao tuổi nên mọi người đã phải tá túc buổi trưa tại bệnh viện. Bữa ăn trưa tạm bợ, nghẹn đắng chờ được làm việc vào buổi chiều cùng ngày.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này…

Hải Sơn – Cao Tuân