Triển lãm hàng không vũ trụ và quốc phòng châu Phi

24/09/2012 16:16 Theo Vietnamplus
Triển lãm Hàng không vũ trụ và Quốc phòng châu Phi 2012 (AAD 2012), diễn ra tại căn cứ không quân Waterkloof của Nam Phi từ ngày 19-23/9
Triển lãm Hàng không vũ trụ và Quốc phòng châu Phi 2012 (AAD 2012), diễn ra tại căn cứ không quân Waterkloof của Nam Phi từ ngày 19-23/9, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quan chức quốc phòng từ các quốc gia châu Phi cũng như các nước khác trên thế giới.

Phát biểu tại triển lãm, Bộ trưởng Quốc phòng Nam Phi Nosiviwe Mapisa-Nqakula cho biết đây là triển lãm có quy mô lớn nhất trong tổng số 7 triển lãm được tổ chức tại châu lục từ trước tới nay.

AAD 2012. (Nguồn: aadexpo.co.za)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 và diễn ra hai năm một lần tại châu Phi, triển lãm đã không ngừng phát triển và thu hút được sự quan tâm của ngày càng nhiều quốc gia và các hãng chế tạo.

Tham gia triển lãm năm nay có đầy đủ các tên tuổi lớn từ 28 quốc gia hàng đầu về công nghiệp hàng không và quốc phòng, trong đó có Mỹ, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, Canada và Nam Phi...

Theo các nhà tổ chức, gần 100 loại máy bay quân sự và dân sự cùng hàng trăm loại vũ khí, khí tài hiện đại đã tham gia các chương trình phô diễn khả năng tác chiến ngày càng được hoàn thiện cả trên không, trên biển và trên đất liền.

Đặc biệt, lần này nước chủ nhà giới thiệu một số vũ khí và khí tài mới, trong đó có xe thiết giáp, xe chống mìn và hệ thống vũ khí điều khiển từ xa, được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo Vietnamplus