Triều Tiên bác tin nã pháo, cáo buộc Hàn Quốc bịa đặt và vu khống

23/05/2014 14:05 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên cũng cáo buộc quân đội Hàn Quốc đưa tin "lừa dối" nhằm mục đích làm xấu hình ảnh của Triều Tiên

Triều Tiên hôm 23/5 phủ nhận thông tin cho rằng quân đội nước này đã nã pháo về phía một tàu Hải quân Hàn Quốc ở biên giới biển Hoàng Hải một ngày trước, bác bỏ thông tin đọ pháo với quân đội Hàn Quốc ở biên giới phía tây.

Tàu Hải quân Hàn Quốc tuần tra trong vùng biển xảy ra vụ đọ pháo hôm 22/5.

Theo Yonhap, Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn hai quả đạn pháo tới gần một tàu chiến của Hàn Quốc đang tuần tra ở phía nam biên giới biển tranh chấp lúc 18 giờ địa phương ngày 22/5.

Sau đó, quân đội Hàn Quốc đã đáp trả bằng một số quả đạn pháo về phía biển, gần một tàu Triều Tiên. Không có thương vong hay thiệt hại sau vụ đọ pháo mới nhất này.

"Seoul đã bịa đặt và lu loa lên rằng chúng tôi đã nã pháo về phía tàu chiến của họ trong vùng biển gần đảo Yeonpyeong và bắn đáp trả", Tư lệnh Mặt trận Tây Nam cho biết trong tuyên bố được KCNA trích dẫn đăng tải.

Phía Triều Tiên cho rằng chính tàu Hàn Quốc đã vượt qua biên giới biển, xâm nhập vào lãnh hải của Triều Tiên và nã pháo rồi vu khống cho Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cũng cáo buộc quân đội Hàn Quốc đưa tin "lừa dối" nhằm mục đích làm xấu hình ảnh của Triều Tiên và việc Seoul gửi công hàm phản đối tới Bình Nhưỡng sau vụ đọ pháo là hành vi vi phạm thỏa thuận đình chiến và các hiệp ước biên giới khác. 

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng quân đội Triều Tiên đã sẵn sàng đè bẹp các hành vi khiêu khích. 

Tờ Rodong Sinmun của đảng cầm quyền Triều Tiên hôm 23/5 cũng đăng tải bài viết lên án tuyên bố trên của Hàn Quốc và cảnh báo rằng "những hành động khiêu khích có chủ ý và nghiêm trọng sẽ không bao giờ được tha thứ".


Nguyễn Hường