Triều Tiên: Bắt đầu hủy hiệp định đình chiến, sẵn sàng tổng động viên

11/03/2013 10:19 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Triều Tiên đã đặt các tên lửa chiến lược và các hệ thống tên lửa ở chế độ sẵn sàng tham gia một cuộc chiến tranh và toàn dân đều trở thành chiến sĩ.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát các đảo tiền tiêu ngoài Hoàng Hải giáp biên với Hàn Quốc


Tờ Rodong Sinmun của đảng Lao động Triều Tiên ngày 11/3 đăng tải bài viết tuyên bố Hiệp ước đình chiến đã không còn giá trị và cảnh báo sẽ chống lại những thách thức của kẻ thù.

Theo tờ báo trên, chiến tranh đã đến thời điểm và hiệp ước đình chiến hầu như không còn duy trì được sự tồn tại của nó và đã bị vô hiệu.

Bản tuyên bố còn cho rằng dưới sự dẫn dắt của đảng Lao động Triều Tiên, sức mạnh bất khả chiến bại của quân đội nước này sẽ nhắm mục tiêu vào Mỹ và tiêu diệt "đế chế tàn bạo" để "bắt đầu lịch sử đã báo trước của một quốc gia thống nhất". Bình Nhưỡng thường gọi Washington là một đế chế tàn bạo hay đế quốc.

Rodong Sinmun cũng nói rằng Triều Tiên đã đặt các tên lửa chiến lược và các hệ thống tên lửa ở chế độ sẵn sàng tham gia một cuộc chiến tranh và toàn dân đều trở thành chiến sĩ.

Tờ báo cũng cho biết các cơ quan nhà nước và đảng, các Hợp tác xã nông nghiệp đều đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng tổng động viên bất cứ lúc nào và lực lượng dân quân, Hồng vệ binh trẻ đã được lệnh sẵn sàng. 

Tờ Rodong Sinmun cũng đăng hình ảnh máy bay chiến đấu, tàu chiến, xe bọc thép đang diễu hành trên 9 trang báo, trong khi trang chủ được đăng kín các lời hát ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)