Triều Tiên cáo buộc Mỹ đánh sập mạng internet nước này

27/12/2014 10:56 Hồng Thủy
(GDVN) - "Hoa Kỳ to xác và không biết thế nào là xấu hổ đã hành xử như những đứa trẻ thò lò mũi xanh chơi trốn tìm đã làm gián đoạn..."
Hình minh họa.

Reuters ngày 27/12 đưa tin, hôm nay Bình Nhưỡng đã lên tiếng cáo buộc Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm cho việc đánh sập mạng internet tại quốc gia này gần đây trong bối cảnh tranh cãi về các cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures.

Các trang mạng của Bắc Triều Tiên gặp gián đoạn liên tục vào đầu tuần vì những lý do mà các công ty công nghệ cao của Mỹ cho biết nó có thể là một cuộc tấn công mạng.

"Hoa Kỳ to xác và không biết thế nào là xấu hổ đã hành xử như những đứa trẻ thò lò mũi xanh chơi trốn tìm đã làm gián đoạn hoạt động internet của các cơ quan truyền thông chính thức của chúng tôi", Ủy ban Quốc phòng Bắc Triều Tiên tuyên bố.

"Nó thực sự là một trò cười", người phát ngôn cơ quan này nói với KCNA, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho rằng Bắc Triều Tiên đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures.

"Tốt hơn Obama nên dọn sạch những việc làm ác mà Mỹ đã gây ra trong chính sách thù địch chống Bắc Triều Tiên nếu ông muốn sống hòa bình trên đất Mỹ. Sau đó mọi thứ sẽ tốt đẹp", Bình Nhưỡng tuyên bố.

Mạng internet tại Bắc Triều Tiên đã bị gián đoạn trong 9 giờ trước khi được khôi phục hôm Thứ Ba. Các quan chức Mỹ khẳng định rằng Washington không dính lứu gì đến vụ này.

Hồng Thủy