Triều Tiên đe dọa đánh chìm tàu sân bay Mỹ

11/10/2013 18:44 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên hôm 11/10 đe dọa sẽ đánh chìm tàu sân bay của Mỹ đang tham gia tập trận với Hàn Quốc và Nhật Bản tại Hoàng Hải.
Tàu USS George Washington.

Cảnh báo mới nhất của Bình Nhưỡng được đưa ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận chung kéo dài 2 ngày với Hàn Quốc và Nhật Bản với sự tham gia của tàu sân bay  USS George Washington, tàu tên lửa, trực thăng chống ngầm và máy bay cảnh báo sớm.

"Các cuộc diễn tập chiến tranh cho thấy liên minh quân sự Mỹ-Nhật-Hàn đã phát triển thành liên minh chiến tranh hạt nhân và đã hành động trong thực tế", Ủy ban Thống nhất hòa bình Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố.

Bình Nhưỡng cũng cảnh báo sẽ ngay lập tức phản công để chôn vùi những kẻ xâm lược, khiêu khích trên biển nếu ba nước có "dấu hiệu" chiến tranh hoặc "tấn công phủ đầu" Triều Tiên bất chấp những cảnh báo của nước này.

Triều Tiên đã nhiều lần lên án các cuộc tập trận chung của Hàn Quốc và đe dọa sẽ tấn công trả đũa, nhưng cho đến nay các tuyên bố đều mới chỉ dừng lại ở lời nói.

Hôm thứ Ba, Triều Tiên cũng đã cảnh báo về một "thảm họa khủng khiếp" liên quan tới sự kiện tàu sân bay Mỹ ghé cảng Hàn Quốc.


Nguyễn Hường