Triều Tiên: Hàn Quốc sẽ khốn khổ nếu thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng

30/06/2013 06:15 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
(GDVN) - Triều Tiên cảnh báo hôm 29/6 rằng Hàn Quốc sẽ phải "khốn khổ" nếu còn cho phép rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng vào lãnh thổ của Triều Tiên từ bên kia biên giới.
Một nhóm người Hàn Quốc chuẩn bị thả bóng bay tuyên truyền chống Bình Nhưỡng sang Triều Tiên.

Những cảnh báo trên của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi một nhóm những người Triều Tiên đào thoát và một cơ quan nhân quyền có trụ sở tại Mỹ cho biết hồi tuần trước rằng họ đã cùng nhau lên kế hoạch rải tờ rơi với thông điệp chống Bình Nhưỡng vào lãnh thổ Triều Tiên từ Imjin Pavilion, khu vực nằm giáp biên giới hai miền Triều Tiên.

Nội dung cảnh báo được công bố trên Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Hàn Quốc không nên quên rằng họ "đang nằm trong phạm vi tấn công trực tiếp của các đơn vị nằm dưới quyền chỉ huy của Quân đội Nhân dân Triều Tiên".

Các nhóm hoạt động ở Hàn Quốc thường xuyên rải truyền đơn chống Triều Tiên thông qua bóng bay sang bên kia biên giới nhằm lên án chính quyền Bình Nhưỡng.

Bình Nhưỡng cũng thường xuyên cảnh báo sẽ trả đũa các chiến dịch này, nhưng chưa từng biến chúng thành hiện thực.

Trong khi đó, tại thành phố Paju nằm cách thủ đô Seoul khoảng 50 km, cảnh sát địa phương đã ngăn chặn các nhóm người Triều Tiên tị nạn tại Hàn Quốc rải truyền đơn chống Bình Nhưỡng sang bên kia biên giới. 

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)