Triều Tiên thông báo với LHQ: Chiến tranh hạt nhân "chạm phát nổ ngay"

27/03/2013 07:43 Hồng Thủy (Nguồn: THX)
(GDVN) - Triều Tiên đã công khai gửi thông báo tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, do Mỹ và Hàn Quốc "khiêu chiến hạt nhân" nên bán đảo Triều Tiên đang rơi vào trạng thái một cuộc chiến hạt nhân có thể nổ ra bất kỳ lúc nào.
Tên lửa Bắc Triều Tiên (hình minh họa)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 26/3 thông báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này hôm qua 26/3 cho biết Bắc Triều Tiên đã công khai gửi thông báo tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, do Mỹ và Hàn Quốc "khiêu chiến hạt nhân" nên bán đảo Triều Tiên đang rơi vào trạng thái một cuộc chiến hạt nhân có thể nổ ra bất kỳ lúc nào.

Thông báo của Bình Nhưỡng cho rằng Mỹ đã nhiều lần bất chấp cảnh cáo của Bắc Triều Tiên, phái máy bay ném bom chiến lược B-52 đến Hàn Quốc, động thái được Bình Nhưỡng cho là đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực một cuộc chiến tranh hạt nhân khó có thể dừng lại.

Hiện nay, một cuộc chiến hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên hoàn toàn mang ý nghĩa thực tế, không còn là cuộc chiến "nước bọt" lời qua tiếng lại nữa, bản thông báo nhấn mạnh.

Bình Nhưỡng cho hay, quân và dân Bắc Triều Tiên sẽ phát huy "uy lực tiên quân" để bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự tôn nghiêm của dân tộc.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên cũng ra thông báo sẽ dùng hành đồng quân sự thực chất để tỏ rõ ý chí quyết đoán của quân và dân Bắc Triều Tiên.

Triều Tiên quyết định báo động sẵn sàng chiến đấu cấp 1, cấp cao nhất đối với lực lượng tên lửa đạn đạo chiến lược và pháo binh tầm xa, sẵn sàng tiêu diệt các mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ cũng như căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương và Hàn Quốc.

Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận vẫn chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào từ quân đội Bắc Triều Tiên sau những tuyên bố hùng hồn này.Hồng Thủy (Nguồn: THX)