Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa tầm xa, "quét sạch" liên quân Mỹ Hàn

12/02/2013 08:03 Hồng Thủy (Nguồn: THX, Yonhap)
(GDVN) - "Khi một mệnh lệnh được đưa ra, quân đội Triều Tiên sẽ quét sạch quân đội Mỹ và đội quân con rối của Hàn Quốc khỏi bán đảo Triều Tiên và thực hiện thống nhất đất nước".
Tên lửa Unha-3 của Bắc Triều Tiên đã phóng thành công ngày 12/12/2012


Tân Hoa Xã ngày 12/2 đưa tin, hôm nay 12/2 hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA đưa tin, Hội nghị Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên họp ngày hôm qua 11/2 đã ra nghị quyết tiếp tục phóng tên lửa tầm xa Unha đưa vệ tinh dòng Kwangmyongsong vào quỹ đạo.

Hội nghị này còn thông qua nghị quyết tôn vinh hai nhà lãnh đạo quá cố Kim Nhật Thành và Kim Jong-il là "lãnh tụ vĩnh viễn của cách mạng Triều Tiên", đồng thời ra nghị quyết tổ chức trọng thể kỷ niệm 60 năm "thắng lợi chiến tranh giải phóng Triều Tiên".

Trong một bản tin của hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc sáng 12/2 cũng dẫn nguồn tin KCNA cho hay Bình Nhưỡng cần hành động mạnh mẽ để bảo đảm an ninh và chủ quyền của Bắc Triều Tiên: "Khi một mệnh lệnh được đưa ra, quân đội Triều Tiên sẽ quét sạch quân đội Mỹ và đội quân con rối của Hàn Quốc khỏi bán đảo Triều Tiên và thực hiện thống nhất đất nước".

Bản tin của KCNA không đề cập trực tiếp đến việc Bình Nhưỡng có tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 3 hay không mà chỉ đe dọa sẽ có hành động mạnh mẽ đáp trả lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc sau khi Triều Tiên phóng tên lửa Unha-3 hồi tháng 12 năm ngoái.

Một quan chức Hàn Quốc suy đoán rằng, có thể vụ thử hạt nhân lần 3 của Bình Nhưỡng sẽ bước vào giai đoạn quan trọng nhất trong tuần này, diễn ra trước ngày 16/2 ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il.

Hồng Thủy (Nguồn: THX, Yonhap)