Triều Tiên tố Mỹ và Hàn Quốc âm mưu phá hủy tượng lãnh tụ

17/07/2012 06:31 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) -  Một số lượng không xác định "những kẻ phản bội" gồm cả những người Triều Tiên đã đào thoát sang Hàn Quốc đã bị bắt giữ gần đây do có âm mưu phá hủy các bức tượng và tượng đài.

Bắc Triều Tiên ngày 16/7 đã lên tiếng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đã lợi dụng những kẻ đào thoát âm mưu phá hủy các bức tượng và đài tưởng niệm dành cho các nhà lãnh đạo quá cố của nước này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Hai bức tượng đồng khổng lồ của Chủ tịch Kim Il-sung và Kim Jong-il đã được ra mắt tại Bình Nhưỡng tháng 4/2012.

Theo tuyên bố của Ủy ban Thống nhất Triều Tiên, một số lượng không xác định "những kẻ phản bội" gồm cả những người Triều Tiên đã đào thoát sang Hàn Quốc bị bắt giữ gần đây do có âm mưu phá hủy các bức tượng và tượng đài ở thủ đô Bình Nhưỡng. 

Bản tuyên bố còn nói rằng Hàn Quốc đã thuê những người đào thoát và giúp họ xâm nhập vào Triều Tiên. Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn nói rằng họ đã thu thập được các bằng chứng chứng minh rằng Mỹ cũng "tham gia tích cực" vào âm mưu làm tổn hại phẩm giá của các nhà lãnh đạo của mình.

"Đây là một cuộc tấn công tàn ác nhằm vào phẩm giá của các nhà lãnh đạo tối cao (của Triều Tiên) - bản tuyên bố  nói.

Bắc Triều Tiên đã cho xây dựng rất nhiều tượng và tượng đài để tưởng niệm hai nhà lãnh đạo quá cố Kim Il-sung và Kim Jong-il. 

Gần đây nhất, tháng 2/2012, Bình Nhưỡng đã khánh thành bức phù điêu dài 120m khắc trên vách núi mừng ngày sinh của cố chủ tịch Kim Jong-il. Tháng 4/2012, hai bức tượng đồng khổng lồ của Chủ tịch Kim Il-sung và Kim Jong-il đã được ra mắt tại thủ đô nước này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)