Trời đổ rét đột ngột về đêm, miền biên Nghệ An xuất hiện băng tuyết

23/01/2014 14:06 Xuân Hoà
(GDVN) - Về đêm trời trở rét đột ngột xuống chỉ còn -2 độ C nên những giọt nước đọng trên các cành cây tại khu vực Cửa khẩu Nậm Cắn, Kỳ Sơn đã đóng thành băng tuyết.

Theo đó những ngày qua do không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ tại Nghệ An xuống rất thấp. Nhất là khi thời tiết về đêm và ở các vùng biên giới của tỉnh Nghệ An thì nhiệt độ càng trở nên lạnh buốt.

Do trời trở rét đột ngột về đêm và sáng sớm đã làm những giọt nước trên các cành cây ở vùng biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An đóng thành băng tuyết trắng xoá

Vào đêm ngày 22/1 đến rạng sáng ngày 23/1 hiện tượng lạnh này đã tiếp tục xảy ra. Tại khu vực cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An vào thời điểm trên nhiệt độ đo được ngoài trời xuống chỉ còn -2 độ C làm nước đọng trên các cành cây, cỏ đã bị đóng thành băng tuyết trắng xoá cả một vùng lớn.

Đây là hiện tượng hiếm gặp tại vùng biên giới này của tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, cũng do tình trạng trở lạnh đột ngột về đêm như trên nên đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khoẻ của người dân ở khu vực miền biên này.

Đến gần trưa ngày 23/1 khi có nắng xuất hiện, hiện tượng băng tuyết dần giảm đi và những nắng cũng đã làm băng tuyết tan nhanh. Trước hiện tượng thời tiết cực đoan trên nên cán bộ Đồn biên phòng Nậm Cắn, chính quyền địa phương huyện Kỳ Sơn cũng đã xuống từng thôn bản, nhà dân để chỉ cho bà con các biện pháp phòng chống rét cho người và gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo sức khoẻ cũng tránh thiệt hại do giá rét gây ra./.

Xuân Hoà