Trực thăng quân sự Mi-17 Indonesia gặp nạn, 13 người thiệt mạng

10/11/2013 09:57 Hồng Thủy
(GDVN) - "Động cơ dường như đã bị mất điện trong khi hạ cánh", Sitompul nói, "chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn".

Trực thăng cứu hộ vận chuyển các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn Mi-17 đến bệnh viện.

Press TV ngày 10/11 đưa tin, một máy bay trực thăng quân sự Indonesia chở theo 19 người đã bị rơi trong rừng rậm đảo Borneo và bốc cháy khiến 13 người thiệt mạng, 6 người khác bị thương nặng.

Chỉ huy lực lượng quân sự địa phương Dicky Wainal Usman cho biết, vụ tai nạn xảy ra ngày hôm qua khi chiếc máy bay này đang hạ cánh. Cánh quạt của nó bất ngờ văng ra khi chiếc trực thăng lao vào một vách núi.

Trên chiếc trực thăng gặp nạn có 7 binh sĩ, 12 thường dân và khoảng 1800 kg vật liệu xây dựng, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Indonesia Iskandar Sitompul cho hay.

"Động cơ dường như đã bị mất điện trong khi hạ cánh", Sitompul nói, "chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn".

Chiếc trực thăng bị nạn là Mi-17 do Nga chế tạo đang trên đường bay đến một tiền đồn ở huyện Malinau tỉnh Bắc Kalimantan gần biên giới với Malaysia.

Indonesia là một quốc gia quần đảo lớn và phụ thuộc nhiều vào vận tải hàng không nhưng lại có hồ sơ an toàn hàng không tồi tệ nhất châu Á, những vụ tai nạn máy bay tồi tệ xay ra khá nhiều trong những năm gần đây.Hồng Thủy