Trùm ma túy điên cuồng xả đạn khi bị công an vây bắt

15/10/2012 16:31 Thùy Dương
(GDVN) - Khi bị bắt giữ, Lan ngỏ ý muốn “bồi dưỡng” ban chuyên án 150 triệu đồng và số ma tuý trị giá hơn 3 tỷ để xin “bỏ quá”.

Hai nhân vật chủ chốt trong đường dây ma túy liên tỉnh này là Sòng A Khai (tức Của), SN 1968, trú tại bản San Cài, xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Nguyễn Thị Lan, SN 1965, hiện trú tại tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Theo tài liệu thu thập được từ CSĐT, quê gốc của Lan ở Kiến Thụy, Hải Phòng, nhưng năm 1985, Lan lên tỉnh Hoà Bình làm ăn, xây dựng gia đình rồi chuyển lên sinh sống tại Hát Lót. Sau đó, Lan tham gia đường dây mua bán ma tuý do ông trùm Sòng A Khai điều hành. Lan cung cấp “hàng” tại nhiều bãi khai thác vàng “thổ phỉ” ở các tỉnh vùng cao phía Bắc.

Tang vật vụ án được thu giữ


Sáng 12/10/2012, khi Lan chuẩn bị vận chuyển hàng từ Sơn La đi Hải Phòng thì bị các mũi trinh sát theo dõi. Nhưng vừa đi qua tỉnh Sơn La, đối tượng ranh mãnh này đã bất ngờ xóa dấu vết. Sau đó Lan bí mật ngồi trên chuyến xe ô tô Hoà Bình về Hà Nội rồi lại chuyển xe khách về Hải Phòng. 

Trước tình thế đó, ban chuyên án đã khai thác qui luật hoạt động của đối tượng và đặc điểm các tuyến giao thông để triển khai phương án tác chiến. Đến 21h00 cùng ngày, khi Lan vừa từ xe ô tô khách ở bến xe Lạc Long, Hải Phòng bước xuống thì bị các trinh sát bắt gọn cùng toàn bộ tang vật.

Khi bị bắt giữ, Lan ngỏ ý muốn “bồi dưỡng” ban chuyên án 150 triệu đồng và số ma tuý trị giá hơn 3 tỷ để xin “bỏ quá”. Tại cơ quan điều tra, Lan khai nhận vận chuyển số ma tuý trên bán cho một đối tượng người Hải Phòng nhưng không biết nhân thân và nơi ở. 

Sau khi bắt giữ Lan, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Ban chuyên án phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm ma tuý CATP, PC47 Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu bao vây sào huyệt của Sòng A Khai. Được biết, Khai lúc nào cũng thủ sẵn 1 khẩu súng colt đã lên đạn. Khu nhà ở của đối tượng này được khoá nhiều lớp với hệ thống camera.

Ngoài ra, Khai còn thủ súng hoa cải, súng kíp, tiểu liên.

16h, ngày 14/10, các trinh sát đã tiếp cận nhà của Khai. Từ trong nhà, Khai điên cuồng bắn đạn chống trả. Lợi dụng địa hình rừng núi và trời xẩm tối, đối tượng đã tẩu thoát. Khám nhà Khai, lực lượng công an thu được 1 khẩu súng và một số tang vật liên quan.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ và mở rộng truy bắt các đối tượng liên quan.

Thùy Dương