Trung-Hàn nhất trí Triều Tiên cần phải chấm dứt chương trình hạt nhân

28/06/2013 06:24 Nguyễn Hường (nguồn Reuters, NHK)
(GDVN) - Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Bắc Kinh hôm 27/6 rằng cần thiết phải chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên thông qua đối thoại.
Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đón Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Bắc Kinh hôm 27/6 rằng cần thiết phải chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên thông qua đối thoại, đồng thời thảo luận về cách thức nối lại đàm phán với Bình Nhưỡng, Reuters dẫn tuyên bố của Nhà Xanh cho biết.

Theo đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự ủng hộ đối với chính sách đối với Triều Tiên của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và giúp đỡ Bình Nhưỡng trở thành một "thành viên có trách nhiệm" của cộng đồng quốc tế.

"Hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ quan điểm chung trên về phi hạt nhân hóa, duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và đàm phán", văn phòng của bà Park cho biết. 

Chuyến thăm Trung Quốc là chuyến công du nước ngoài thứ 2, sau Mỹ, của bà Park kể từ khi đảm nhiệm chức Tổng thống Hàn Quốc vào tháng 2.  Nguyễn Hường (nguồn Reuters, NHK)