Trung Quốc: Cha giữ xác con trong tủ lạnh 6 năm

28/09/2012 09:00 Hồng Thủy (Nguồn QQ)
(GDVN) - Mỗi lúc nhớ con, vợ chồng ông Minh lại dìu nhau đến ngồi bên cạnh chiếc tủ đá chứa xác con trai, lặng lẽ nhìn mà không nói, ngồi một lúc rồi vợ chồng lại đi ra.
Tờ QQ News xuất bản ngày 27/9 đưa tin, một người đàn ông 60 tuổi ở thôn Hoàng Lăng, huyện Khai thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã bảo quản xác con trai mình suốt 6 năm qua trong ngăn đá tủ lạnh để ngày ngày được nhìn thấy con.

Ông Minh hàng ngày kiểm tra tủ đá chứa xác con trai, mỗi lúc mở ra lại bần thần đứng nhìn hồi lâu

Năm 2006, cậu con trai của ông Điền Học Minh qua đời vì mắc phải căn bệnh máu trắng. Quá đau xót trước cái chết của đứa con và muốn được nhìn thấy nó mỗi ngày, ông Minh đã bỏ xác con trai vào tủ đá, hàng ngày thăm nom suốt 6 năm qua.

Mỗi lúc nhớ con, vợ chồng ông Minh lại dìu nhau đến ngồi bên cạnh chiếc tủ đá chứa xác con trai, lặng lẽ nhìn mà không nói, ngồi một lúc rồi vợ chồng lại đi ra.

Bất hạnh lớn nhất của đời người là khi tuổi đã xế chiều, cha mẹ phải đào mộ chôn con

“Để cháu nó nằm trong tủ lạnh cũng giống như lúc sống, nó không bao giờ rời xa vợ chồng tôi. Vợ chồng tôi cũng chưa bao giờ rời xa cháu nửa bước”, ông Minh nghẹn ngào kể lại.

15 năm trước, vợ chồng ông Minh đã mất đi đứa con gái đầu lòng, 9 năm sau đó cậu con trai cũng bỏ vợ chồng ông mà đi. “Không chôn cất cháu, có thể tôi đã sai, nhưng 2 lần đào mộ chôn con mình, nỗi đau ấy không có ai hiểu được”, người cha bất hạnh cho biết, nếu còn sống Điền Tần Viễn – tên con trai ông, năm nay vừa tròn 24 tuổi.

Xác người con trai được vợ chồng ông Minh bảo quản trong tủ đá suốt 6 năm qua

Năm 2006, Điền Tần Viễn ra đi ở tuổi 18, ông Minh đã quyết định đặt xác con trai vào tủ lạnh và để ở dưới tầng 1, hàng ngày họ vẫn được nhìn thấy con. Người cha này cho hay, bất hạnh lớn nhất của đời người không gì bằng cha mẹ tuổi đã mãn chiều xế bóng còn phải đào huyệt chôn con. 

Năm Điền Tần Viễn qua đời, ông 54 tuổi, năm nay đã bước sang tuổi 60. Hai vợ chồng già vẫn ngày ngày chăm lo xác con trong tủ đá như nó vẫn còn sống.

Hồng Thủy (Nguồn QQ)