Từ Tài Hậu khi còn đương chức. Đại quân khu Tế Nam là nơi ông Hậu từng làm Chính ủy và được cho là có nhiều dấu hiệu mua quan bán chức.
Bưu điện Hoa Nam ngày 2/4 đưa tin, thanh tra quân đội Trung Quốc hôm qua cho biết họ đã phát hiện thấy những sai phạm nghi ngờ do tham nhũng tại 2 đại quân khu sau một chiến dịch điều tra kéo dài 3 tháng.


Các tổ công tác từ Quân ủy trung ương được ông Tập Cận Bình chỉ định đã thực hiện hoạt động kiểm tra các cán bộ chỉ huy cấp cao tại 2 đại quân khu Bắc Kinh và Tế Nam từ 10/12 năm ngoái đến 13/3 năm nay, Tân Hoa Xã hôm qua cho biết.


Đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều dấu hiệu của các vụ tham nhũng lớn trong lĩnh vực bổ nhiệm cán bộ - chỉ huy các đơn vị, chuyển nhượng đất đai, xây dựng và bán nhà ở và quân y, Tân Hoa Xã cho biết.


Những trường hợp này sẽ tiếp tục điều tra, dấu hiệu cho thấy ông Bình đang đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng của mình trong quân đội. Các chuyên gia quân sự cho rằng những diễn biến mới này có thể mở đường cho việc điều tra xử lý cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Từ Tài Hậu.


Ông Hậu từng là Chính ủy đại quân khu Tế Nam 1996 - 1999, Từ Tài Hậu đã bị điều tra từ tháng trước. "Tế Nam sẽ là một nơi quan trọng để thu thập bằng chứng tham nhũng của Từ Tài Hậu trước khi được chuyển đến Bắc Kinh và bầu vào Quân ủy trung ương năm 1999", một Đại tá về hưu từ Bắc Kinh nói với Bưu điện Hoa Nam.


Đại quân khu Tế Nam cũng là "căn cứ quyền lực" của cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần Cốc Tuấn Sơn, lon Trung tướng đang phải đối mặt với tòa án binh vì những tội danh tham nhũng.


Cốc Tuấn Sơn đã quen biết Từ Tài Hậu hồi ở đại quân khu Tế Nam vào năm 1996. Trong thời gian tại vị tại Quân ủy trung ương từ 2004 đến 2013, Từ Tài Hậu đã cất nhắc một số cán bộ từ đại quân khu Tế Nam.

Hồng Thủy