Trung Quốc đưa tên lửa tới gần biên giới Ấn Độ

26/08/2011 19:58 Vietnamplus
(GDVN) - Bắc Kinh đã nhanh chóng cải thiện hạ tầng cơ sở gần biên giới giáp Ấn Độ để có thể sử dụng cho các mục đích quân sự.
Minh hoạ
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn tin từ tờ Tin nhanh Ấn Độ ngày 26/8, trích báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sau khi cho chạy thử tàu sân bay Varyag, Trung Quốc dường như sẽ bổ sung cho lực lượng hải quân nước này một số tàu sân bay nữa trong vài năm tới.

Cũng theo báo cáo, do tiếp tục không tin tưởng lẫn nhau và xuất hiện những căng thẳng trong quan hệ song phương cũng như tranh cãi về vấn đề lãnh thổ, Trung Quốc đã triển khai thêm các tên lửa hiện đại tầm trung CSS-5 nhằm răn đe Ấn Độ.

Theo Lầu Năm Góc, Bắc Kinh đã nhanh chóng cải thiện hạ tầng cơ sở gần biên giới giáp Ấn Độ để có thể sử dụng cho các mục đích quân sự và đã triển khai các tên lửa mới gần biên giới để răn đe New Delhi.

Cụ thể, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã triển khai các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân CSS-2 IRBM sử dụng nhiên liệu lỏng cùng với loại tên lửa CSS-5 IRBM sử dụng nhiên liệu rắn hiện đại hơn và có khả năng cao hơn trong việc đối phó với hệ thống phòng thủ chống tên lửa của đối phương ở gần biên giới Ấn Độ.
Vietnamplus