Trung Quốc: Giáo viên trẻ và ông già đánh nhau chí mạng vì chỗ ngồi

08/10/2012 14:17 Hồng Thủy (Nguồn WYI)
(GDVN) - Ông già cắn chảy máu tai người thanh niên trẻ, kẻ hậu sinh kia cũng chẳng vừa, đánh chảy máu mũi ông già. Hai người ẩu đả một hồi, máu nhỏ lên sàn, xuống ghế.

Giới truyền thông Trung Quốc hôm nay 8/10 đưa tin, trên chuyến tàu điện ngầm số 4 Quảng Châu sáng qua 7/10 đã xảy ra một cuộc ẩu đả giữa một giáo viên trẻ ngoài 20 tuổi và một ông già về hưu đã xấp xỉ 70. Một số hành khách đã dùng di động quay lại đoạn clip và tải lên mạng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao.

Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ 38 phút sáng, một thanh niên trẻ và một ông lão cùng xếp hàng lên tàu, người thanh niên này đứng sau. Nhưng khi vừa mở cửa tàu, người thanh niên này chen lấn vượt lên trước ông lão để tranh chỗ ngồi.

Hai kẻ một trẻ một già tranh chỗ ngồi đánh nhau tóe máu

Bức xúc vì bị một người đáng tuổi cháu xô đẩy tranh chỗ, ông lão nổi giận và có chửi cậu thanh niên nọ vài câu, hai người lời qua tiếng lại. Ông già càng nói càng hăng bèn giơ tay giáng một đòn vào mặt người thanh niên trẻ sống chết không chịu nhường chỗ.

Hai người một già, một trẻ lao vào nhau đấm đá túi bụi bất chấp sự can ngăn của những hành khách khác trên tàu. Ông già cắn chảy máu tai người thanh niên trẻ, kẻ hậu sinh kia cũng chẳng vừa, đánh chảy máu mũi ông già. Hai người ẩu đả một hồi, máu nhỏ lên sàn, xuống ghế.

Video giáo viên trẻ và ông già về hưu đánh nhau chí mạng tranh 1 chỗ ngồi trên tàu điện ngầm Trung Quốc:Chỉ tới khi cảnh sát tới, hai người mới chịu dừng tay, một già một trẻ bị đưa về đồn. Được biết ông già tên là Trần Bảo Minh, 67 tuổi, cán bộ chữ thập đỏ đã nghỉ hưu còn người thanh niên kia là Ngô Hùng, một giáo viên trung học 28 tuổi, cả hai đều là người Quảng Châu.

Đoạn video vụ ẩu đả sau khi được tung lên mạng khiến nhiều người Trung Quốc vừa bức xúc vừa buồn cho văn hóa nơi công cộng. Nhiều thanh niên Trung Quốc hiện nay không chịu nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ em khi đi tàu xe.

Hồng Thủy (Nguồn WYI)