Trung Quốc nghiệm thu khảo sát băng cháy Biển Đông, chờ ngày khai thác

02/02/2014 07:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Nói là thăm dò khai thác băng cháy, thực tế lại là thủ đoạn hòng khẳng định yêu sách chủ quyền bất hợp pháp và vô lý của Trung Quốc thông qua vơ vét tài nguyên
Băng cháy, hình minh họa.

Tờ China News ngày 1/2 đưa tin, hôm qua giới chức Trung Quốc tiết lộ gần đây đã nghiệm thu khảo sát (bất hợp pháp) quy luật hình thành và cơ sở khai thác băng cháy ở Biển Đông.

Băng cháy là một loại năng lượng sạch hiệu quả cao, 1 mét khối băng cháy khi phân giải sẽ tạp thành 164 đến 180 mét khối khí đốt, bề ngoài giống băng đá, gặp lửa bốc cháy nên được gọi là băng cháy.

Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc nói rằng dự án nghiên cứu quy luật hình thành mỏ băng cháy và cơ sở khai thác băng cháy ở Biển Đông do Cục Đo đạc địa chất Trung Quốc phụ trách, trọng tâm xung quanh "thềm lục địa phía Bắc Biển Đông" nhưng không cung cấp chi tiết khu vực khảo sát.

Nói là thăm dò khai thác băng cháy, thực tế lại là thủ đoạn hòng khẳng định yêu sách chủ quyền bất hợp pháp và vô lý của Trung Quốc thông qua vơ vét tài nguyên khi China News nói rằng "băng cháy của Trung Quốc" chủ yếu phân bố ở Biển Đông, Hoa Đông và cao nguyên Thanh Tạng.

Đưa tin như vậy là một cách truyền thông Bắc Kinh gián tiếp khẳng định chủ quyền bất hợp pháp của họ đối với hầu như toàn bộ Biển Đông và Hoa Đông.

Hồng Thủy