Trung Quốc: Nổ lớn tại chợ tạm ở Tân Cương

22/05/2014 09:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ gây ra số lượng thương vong chưa xác định xảy ra tại một khu chợ tạm buổi sáng trong Công viên Nhân dân ở trung tâm Urumqi.

Một vụ nổ lớn gây thương vong đã rung chuyển Urumqi, thủ phủ vùng Tân Cương, Trung Quốc hôm 22/5.

Theo Tân Hoa Xã, vụ nổ gây ra số lượng thương vong chưa xác định xảy ra tại một khu chợ tạm buổi sáng trong Công viên Nhân dân ở trung tâm thành phố khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương ngày 22/5.

Cảnh sát Tân Cương.

Những hình ảnh xuất hiện trên Weibo nhưng chưa được xác nhận cho thấy một ngọn lửa lớn bốc lên trên một con đường rợp bóng cây và khói cuồn cuộn bay lên phía sau hàng rào cảnh sát.

"Có nhiều vụ nổ lớn xảy ra ở khu chợ sáng tại Cung văn hóa ở Urumqi. Tôi nhìn thấy lửa và khói bốc lên từ những chiếc xe và hàng hóa bốc cháy khi người dân bỏ lại chúng để chạy thoát thân", AFP dẫn lời một cư dân mạng Trung Quốc, người nói đã đứng cách hiện trường chưa tới 100 mét cho biết.

Reuters cho biết, những hình ảnh chưa được xác minh cho thấy có khói và cảnh hỗn loạn ở hiện trường, nơi những người bị thương nằm trên đường.

Cảnh sát Tân Cương đã phong tỏa hiện trường sau vụ nổ. 

Tân Cương đã trở thành trung tâm của những vụ tấn công bạo lực đẫm máu bằng dao và thuốc nổ những tháng gần đây. Bắc Kinh đổ lỗi cho những người dân tộc Duy Ngô Nhĩ đòi ly khai là thủ phạm của các vụ tấn công này. 

Nguyễn Hường