Trung Quốc phụt vòi rồng xua đuổi ngư dân Philippines ở Scarbrorough

24/02/2014 13:30 Hồng Thủy
(GDVN) - "Chúng tôi sẽ khẳng định chủ quyền của mình. Chúng tôi hy vọng dư luận quốc tế có thể gây sức ép với Trung Quốc", tướng Bautista khẳng định
Hình minh họa.

Rappler ngày 24/2 đưa tin, Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines, tướng Emmanuel Bautista hôm nay lên tiếng tố cáo tàu Cảnh sát biển Trung Quốc sử dụng vòi rồng để xua đuổi ngư dân Philippines đến khu vực bãi cạn Scarborough đánh bắt.

Thông tin được tướng Emmanuel Bautista đưa ra trong diễn đàn thường niên của hiệp hội phóng viên quốc tế tại Philippines (FOCAP).

Lực lượng quân đội Philippines không có mặt tại Scarborough khi tàu Trung Quốc phụt vòi rồng vào tàu cá Philippines, họ đã được báo cáo lại vụ việc, nó xảy ra vào ngày 27/1.

"Chúng tôi sẽ khẳng định chủ quyền của mình. Chúng tôi hy vọng dư luận quốc tế có thể gây sức ép với Trung Quốc", tướng Bautista khẳng định, quân đội Philippines luôn tôn trọng các giải pháp hòa bình xử lý tranh chấp lãnh hải với Bắc Kinh, nhưng sẽ phản ứng theo mệnh lệnh nếu Trung Quốc dùng bạo lực với ngư dân của họ.

Hồng Thủy