Trung Quốc sẽ tuyên án Bạc Hy Lai cuối tuần này

18/09/2013 07:36 Hồng Thủy
(GDVN) - Tờ Bưu điện Hoa Nam ngày 18/9 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Trung Quốc dự kiến sẽ tuyên án vụ Bạc Hy Lai trong tuần này và nhiều khả năng cựu Bí thư Trùng Khánh sẽ kháng cáo.

Bạc Hy Lai trong phiên tòa cuối tháng 8.

Tờ Bưu điện Hoa Nam ngày 18/9 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Trung Quốc dự kiến sẽ tuyên án vụ Bạc Hy Lai trong tuần này và nhiều khả năng cựu Bí thư Trùng Khánh sẽ kháng cáo.

Nguồn tin nói rằng không chắc chắn bản án sẽ mang lại một kết thúc giật gân ở Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, bởi Bạc Hy Lai có khả năng kháng án.

Bạc Hy Lai bị buộc tội biển thủ công quỹ, nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực. Ông bác bỏ những cáo buộc trên trong toàn bộ phiên tòa kéo dài 5 ngày và kết thúc hôm 26/8 ở Tế Nam, Sơn Đông.

Công tố viên cáo buộc Bạc Hy Lai tham ô, nhận hối lộ gần 27 triệu nhân dân tệ, ông phải đối mặt với mức án tối thiểu 10 năm tù, thậm chí là tử hình với lý do Bạc Hy Lai vẫn "ngoan cố".

Nhưng 2 nguồn tin thân cận với gia đình Bạc Hy Lai và vợ ông, Cốc Khai Lai đều cho rằng ông có thể sẽ nhận được một bản án khoan dung, Bạc Hy Lai sẽ chỉ bị phạt tù dưới 15 năm.
Hồng Thủy