Trung Quốc sẽ xét xử vợ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai vào ngày 9/8

03/08/2012 20:44 Trung Quốc sẽ xét xử vợ Bạc Hy Lai vào ngày 9/8
(GDVN) - Trung Quốc sẽ mở phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai, vợ của cựu quan chức cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai, vào ngày 9/8 tới.


Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Reuters dẫn hai nguồn tin đề nghị được giấu tên do tính nhạy cảm của vụ án ngày 3/8 cho biết thêm, phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai - người bị cáo buộc giết hại doanh nhân người Anh tên là Neil Heywood - sẽ diễn ra tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Ông Heywood bị sát hại tại một khách sạn ở Trùng Khánh hồi tháng 11/2011.


Doanh nhân Anh Neil Heywood và bà Cốc Khai Lai.

Luật sư của gia đình bà Cốc Khai Lai cũng đã xác nhận với thông tấn AFP rằng thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử bà là ngày 9/8.

Trong khi đó, CNN dẫn nguồn tin riêng cho biết, các nhà ngoại giao Anh cũng đã đề nghị được tới dự phiên tòa xét xử bà Cốc Khai Lai. Ngoài ra, có 2 thành viên trong gia đình bà Cốc sẽ được phép tham gia phiên xét xử mà dự kiến nó sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Ông Bạc Hy Lai, người đã bị cách chức Bí thư thành ủy tỉnh Trùng Khánh không được đề cập tới trong vụ án của bà Cốc. Tuy nhiên, trong thời gian tới, ông cũng có thể sẽ phải đối mặt với một phiên tòa do bị cáo buộc đã có hành vi sai phạm trong quá trình làm lãnh đạo tại Đại Liên và Trùng Khánh.

Trung Quốc sẽ xét xử vợ Bạc Hy Lai vào ngày 9/8