Trung Quốc tổ chức tập trận đổ bộ chiếm đảo

17/10/2012 14:24 Bảo Thành (Nguồn: Shanghaiist)
(GDVN) - Truyền thông nhà nước Trung Quốc lại vừa tung ra một đoạn băng giới thiệu cuộc tập trận bắn đạn thật đổ bộ chiếm đảo do Bộ Tư lệnh Đại quân khu Nam Kinh tổ chức với sự tham gia của lực lượng lục quân, pháo binh và không quân.
Shanghaiist ngày 17/10 đưa tin, trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp lãnh thổ trên nhóm đảo Senkaku đang ngày càng leo thang, truyền thông nhà nước Trung Quốc lại vừa tung ra một đoạn băng giới thiệu cuộc tập trận bắn đạn thật đổ bộ chiếm đảo do Bộ Tư lệnh Đại quân khu Nam Kinh tổ chức với sự tham gia của lực lượng lục quân, pháo binh và không quân.


Trong cuộc tập trận này, lực lượng trinh sát của Trung Quốc sử dụng các thiết bị quan sát phát hiện vị trí đối phương từ xa, gửi thông tin về sở chỉ huy để pháo binh và không quân tiến hành tấn công đòn hỏa lực phủ đầu. Máy bay trực thăng trinh sát vũ trang quần thảo phát hiện các ổ đề kháng của đối phương, dọn đường cho lực lượng đặc nhiệm đổ bộ bằng trực thăng xuống đảo.

Sau đó các lực lượng mặt đất đổ bộ bằng tàu lên đảo, dàn thế trận và tấn công. Khi “đối phương” nổ súng chống trả, pháo hạm từ 4 tàu chiến Trung Quốc khai hỏa áp chế. Sau 2 giờ đổ bộ thành công, quân đội Trung Quốc chiếm được đảo, “đối phương” bị tiêu diệt.

Trong khi đó, Trung Quốc vừa thừa nhận 7 tàu chiến của nước này đang tiến về vùng biển Senkaku để tiến hành luyện tập và tuyên bố hành động này là “chính đáng và hợp pháp”.
Bảo Thành (Nguồn: Shanghaiist)