Trung tá Mỹ dọa kiện tướng Dempsey vì ngừng chống đạo Hồi

23/09/2012 06:10 Bảo Thành (Nguồn: RT)
(GDVN) - “Lầu Năm Góc, pháo đài cuối cùng chống lại tổ chức khủng bố Jihad Hồi giáo và luật Hồi giáo của nước Mỹ đã đầu hàng kẻ thù kể từ tháng 4/2012.”
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

Báo RT của Nga ngày 21/9 đưa tin, trung tá quân đội Mỹ Matthew Dooley, giảng viên tại một trường quân sự hàng đầu của Mỹ đã dọa sẽ kiện Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ vì “vi phạm tự do giảng dạy” và “ngừng chống lại đạo Hồi”.

Trung tá Matthew Dooley

Luật sư của trung tá Matthew Dooley đã thông báo cho Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Tướng Martin Dempsey rằng ông có thể bị kiện vì “che giấu sự thật về đạo Hồi” sau khi khóa học chống Hồi giáo của ông này bị đình chỉ vì nội dung chống đạo Hồi quá kịch liệt của nó.

Các luật sư đã ra một thông cáo báo chí nói rằng “Lầu Năm Góc, pháo đài cuối cùng chống lại tổ chức khủng bố Jihad Hồi giáo và luật Hồi giáo của nước Mỹ đã đầu hàng kẻ thù kể từ tháng 4/2012.”

Hồi tháng 4 Tướng Dempsey đã ra lệnh đình chỉ chương trình giảng dạy của Dooley tại Trường sĩ quan tham mưu liên quân ở Virginia. Trong quá trình giảng dạy của mình, Dooley đã nói rằng đạo Hồi chỉ xứng đáng là một giáo phái, rằng Mecca và Medina đang bị hủy diệt, và Saudi Arabia đang bị đẩy đến bờ vực đói nghèo.

Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ

Một số tài liệu được sử dụng trong khóa học này nói rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama là một tín đồ Hồi giáo. Nó còn chỉ ra rằng không hề có thứ gọi là “Hồi giáo ôn hòa”. Thông qua các tài liệu này, Dooley cho rằng nước Mỹ phải tham gia vào một “cuộc chiến toàn diện” chống lại đạo Hồi để tự bảo vệ mình.

Đề cập đến người Hồi giáo, Dooley nói rằng: “Có đến 140 triệu người… căm ghét mọi thứ thuộc về bạn và không bao giờ đội trời chung với bạn, trừ khi bạn gia nhập đạo Hồi.” Ông này còn trích dẫn Hiroshima, Nagasaki và Dresden như những ví dụ về “chiến tranh chống lại dân thường bất cứ nơi nào cần thiết”.

Một số học viên đã mang tài liệu này nộp cho cấp trên, sau đó họ đã chấm dứt khóa học và đình chỉ giảng dạy đối với Dooley. Tướng Dempsey đã gọi khóa học này là “hoàn toàn đáng chê trách và trái ngược với các giá trị của chúng ta”.

Phong trào biểu tình phản đối bộ phim Mỹ phỉ báng Nhà tiên tri Muhammad đang lan rộng trong thế giới Hồi giáo

Các luật sư của Dooley đã phản bác lại bằng cách cáo buộc Tướng Dempsey đầu hàng chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và công kích “một sĩ quan cấp dưới đang phụng sự Tổ quốc.”

Trung tâm Luật Thomas More nói rằng việc đình chỉ Dooley đã vi phạm quyền tự do giảng dạy của ông này, tuy nhiên họ không đổ lỗi trực tiếp cho Tướng Dempsey.

Hiện người phát ngôn của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào về cáo buộc này.
Bảo Thành (Nguồn: RT)