Trung tướng Mỹ thăm Ukraine trong bối cảnh gia tăng xung đột

20/01/2015 09:12 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một phái đoàn quan chức quân sự cấp cao Mỹ dẫn đầu là Tư lệnh quân đội Mỹ tại Châu Âu, Trung tướng Frederick Ben Hodges sẽ đến Ukraine.

Một phái đoàn quân sự cấp cao của Mỹ sẽ tới thăm Ukraine trong những ngày tới, RT dẫn tuyên bố của quân đội Ukraine ngày 19/1 cho biết.

Chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu, tướng Frederick Ben Hodges.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh lực lượng Kiev phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí của lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

"Trong tuần này, một phái đoàn của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu dẫn đầu là Tư lệnh - Trung tướng Frederick Ben Hodges sẽ đến Ukraine," Vladislav Seleznyov - phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.

Theo ông Seleznyov, Ukraine cũng sẽ tham dự cuộc họp của Ủy ban quân sự NATO vào ngày 20-22 tháng này để thảo luận về các vấn đề hợp tác quân sự giữa hai bên cũng như các kế hoạch cải cách lực lượng vũ trang Ukraine, đánh giá tình hình ở miền Đông.

Trước đó, quân đội Ukraine cũng thông báo về kế hoạch bắt đầu đào tạo các chuyên gia quân sự phù hợp với chương trình của NATO trong nỗ lực để trở thành một thành viên chính thức của liên minh quân sự này./.

Nguyễn Hường