Trường MN BimBon ủng hộ hơn 13 triệu cho học sinh vùng cao

24/12/2011 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Thông qua việc mua tranh do chính con mình tự làm, các phụ huynh và BGH trường Mầm non BimBon đã quyên góp được hơn 13 triệu ủng hộ cho HS vùng cao.

Tối ngày 23/12 tại Nhà hát múa rối Trung ương, Ban giám hiệu nhà trường BimBon đã tổ chức đêm giáng sinh ấm áp bằng chương trình biểu diễn của nghệ sỹ múa rối cùng các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, ngộ nghĩnh của các em khiến hội trường tràn ngập tiếng cười.

Các tiết mục múa rối và biểu diễn của học sinh trường BimBon mang không khí giáng sinh vui vẻ, ấm áp

Nhân dịp chương trình chào đón Noel, nhà trường trưng bày và bán tranh để kêu gọi ủng hộ những “bữa cơm có thịt” cho trẻ em vùng cao khó khăn. Được biết, 72 bức tranh trưng bày đều là tranh do các học sinh BimBon nỗ lực tự làm dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo trong hơn một tháng qua.

72 bức tranh với hình thức đa dạng như làm bằng hột hạt, tranh xé dán, vẽ, in… tạo hình khác nhau thể hiện sự sáng tạo, tấm lòng biết sẻ chia của các con.

Theo Bà Nguyễn Thanh Trà (Hiệu trưởng trường mầm non BimBon) thì: “ Đây là hoạt động thường niên của trường. Mục đích của việc chia sẻ với các bạn miền núi lần này là muốn các em hiểu được rằng ở đâu đó không phải ở Hà Nội có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn không có bữa cơm có thịt và không có áo ấm trong mùa đông giá lạnh.

Xuất phát từ điều đó mà nhà trường phát động chương trình này để cho các em làm tranh và biết chia sẻ. Đó là mục đích giáo dục, mang tính nhân văn của nhà trường”, bà Thanh Trà khẳng định.

Những bức tranh đầy sáng tạo là sự nỗ lực của các em học sinh BimBon chia sẻ "bữa cơm có thịt" cho các bạn vùng cao

Thông qua chương trình này, bà Trà muốn nhấn mạnh: “Chúng ta hãy cùng chung tay để bớt đi những mảnh đời khó để có nhiều trẻ em không phải ở Hà Nội có những bữa cơm có thịt, nhiều áo ấm trong mùa đông”. Bà Thanh Trà cũng khẳng định rằng trong thời gian tới tiếp tục hướng đến những hoạt động từ thiện vùng cao cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Bà Nguyễn Thanh Trà (Hiệu trưởng trường Mầm non BimBon) trao số tiền 13.270.000 đồng cho đại diện báo Giáo dục Việt Nam

Trong tổng số 13.270.000 đồng trao tặng này có 10.270.000 đồng thu được từ phụ huynh học sinh ủng hộ thông qua việc mua tranh và 3.000.000 đồng là của trường Mầm non BimBon tặng.

Thay mặt những em học sinh vùng cao đang gặp nhiều khó khăn về điều kiện sống, điều kiện học tập, ông Nguyễn Quốc Long - Trưởng Ban truyền thông Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các phụ huynh và học sinh đã có tấm lòng nhân ái chung tay giúp đỡ.

Ông Long cũng thay mặt Ban Biên tập trân trọng mời đại diện Nhà trường và phụ huynh học sinh cùng đi với Báo trong chuyến đi tới lên tặng quà cho các em học sinh vùng cao. (Dự kiến được tổ chức trước Tết âm lịch).

Vui mừng khi mua bức tranh do chính con trai 4 tuổi vẽ (lớp Kitty, trường BimBon) để góp “bữa cơm có thịt” cho trẻ em vùng cao, chị Tùng chia sẻ: “Mình muốn hỗ trợ các em học sinh vùng cao, qua đó cũng muốn giáo dục con mình là cháu đang làm việc có ích, dạy cho cháu biết yêu thương và chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn”.

Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân