Truyền thông Hàn Quốc: đã xác định được vợ nhà lãnh đạo Kim Jong-un

18/07/2012 06:36 Nguyễn Hường (theo Korea Herald)
(GDVN) - Kênh YTN Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Bắc Triều Tiên ngày 17/7 đưa tin cho biết, vợ của ông Kim Jong-un mang họ Hong, năm nay 27 tuổi.

Người phụ nữ trẻ bí ẩn nhiều lần xuất hiện  trên đài truyền hình quốc gia Triều Tiên bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong những tuần gần đây được xác nhận là vợ của ông.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Bà Hong bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bức ảnh được chụp ngày 6/7

Kênh YTN Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Bắc Triều Tiên ngày 17/7 đưa tin cho biết, vợ của ông Kim Jong-un mang họ Hong, năm nay 27 tuổi, là người Cheongjin thuộc tỉnh Bắc Hamgyeong, đã tốt nghiệp đại học Kim Nhật Thành. 

Bà Hong đã kết hôn với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong năm 2009 khi đang học tiến sĩ và họ đã có một bé gái trong năm 2010 - YTN cho biết thêm.

Bà Hong thu hút sự chú ý của dư luận nước ngoài sau khi đài truyền hình quốc gia Triều Tiên cho phát sóng đoạn video cảnh bà sát cánh bên ông Kim trong một buổi hòa nhạc ngày 5/7 và 2 sự kiện khác cách nhau vài ngày sau đó. 

Giới phân tích Hàn Quốc ban đầu cũng đã đưa ra các đồn đoán cho rằng đây có thể là vợ của ông Kim. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, cơ quan tình báo Hàn Quốc cũng như đại diện của chính phủ Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể xác nhận danh tính thật của người phụ nữ này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Nguyễn Hường (theo Korea Herald)