Truyền thông Hàn Quốc: em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un lộ diện

10/07/2012 06:01 Ngọc Huyền (Nguồn Chosun Ilbo)
(GDVN) - Người phụ nữ xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chương trình thời sự của đài truyền hình trung ương Triều Tiên đã đặt ra nghi vấn, đây có thể là em gái của nhà lãnh đạo này.

Tờ Chosun Ilbo xuất bản tại Hàn Quốc ngày 9/7 cho hay, mới đây chương trình thời sự của đài truyền hình quốc gia Triều Tiên đã phát đi hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự một buổi biểu diễn âm nhạc vào hôm thứ Bảy ngày 7/7 cùng với một phụ nữ trẻ.
 

Truyền hình trung ương Triều Tiên phát sóng hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một phụ nữ trẻ tham dự một buổi biểu diễn âm nhạc.

Điều đặc biệt, xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một người phụ nữ tóc ngắn trong trang phục màu đen và khoảng tầm hơn 20 tuổi. Giới truyền thông Seoul nhận định đây có thể là em gái của ông Kim Jong-un.

Cuối năm 2011, hình ảnh một cô gái xuất hiện sau ông Kim Jong-un trong lễ tang cố Chủ tịch Kim Jong-il cũng được cho là em gái của nhà lãnh đạo trẻ tuổi này

Các nhà quan sát Hàn Quốc nhận định rất có thể cô là em gái của ông Kim Jong-un, có tên là Kim Yeo-jong. Sinh năm 1987, năm nay Yeo-jong đang ở tuổi 25.

Cô gái làm lễ viếng cố Chủ tịch Kim.

Cô cũng có thể đã đi học tại Thụy Sĩ cùng với ông Jong-un vào những năm 1990. Tuy nhiên, nhiều người khác lại tin rằng người phụ nữ này là vợ của đại tướng Kim, nhất là khi có những tin đồn rằng ông đã kết hôn từ năm 2010.

Người phụ nữ trẻ đi sau ông Kim Jong-un trong lễ tang cố Chủ tịch Kim Jong-il

Trước đó, hồi tháng 12 năm 2011, hình ảnh một cô gái xuất hiện trong lễ viếng cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il khiến nhiều người đồn đoán đó là em gái của ông Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-il và người vợ thứ ba Ko Yong-hui đã có hai con trai và một con gái. Người con trai đầu là Jong-chol. Con trai thứ hai chính là nhà lãnh đạo Jong-un, còn cô con gái út là Yeo-jong. Cô cũng được cho là đang làm việc tại đảng Lao động Triều Tiên.

Ngọc Huyền (Nguồn Chosun Ilbo)