Truyền thông Trung Quốc ngưỡng mộ Putin

18/10/2011 18:15 Theo Dân Việt
(GDVN) - Thủ tướng Nga khẳng định với giới truyền thông TQ rằng ông sẽ tiếp tục học patin và cảm thấy ghen tỵ với kỹ năng của các bậc thầy võ thuật thiếu Lâm.

Có thể nói, giới truyền thông Trung Quốc dành cho Thủ tướng Nga sự chào đón nồng nhiệt khi không tiếc lời khen tặng sự đa tài cũng như những sở thích đa dạng từ Judo, trượt tuyết tới lặn hay khả năng cầm lái hẳn một chiếc máy phản lực của ông. Tuy nhiên, “vận động viên Judo đai đen” đến từ nước Nga khiếm tốn nói rằng ông thấy điều đó hoàn toàn không có gì đặc biệt.
Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo (trái) đón tiếp Thủ tướng Nga Putin tại Bắc Kinh.
"Thành thật mà nói, tôi không thấy có gì đặc biệt cả. Hàng trăm nghìn người hàng ngày cũng đang tập luyện Judo hoặc các môn võ thuật khác đấy thôi. Lái máy bay hay lặn cũng thế. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng tôi luyện tập trước hết với mong muốn mọi người nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của lối sống lành mạnh cũng như khơi dậy lòng đam mê thể thao và các hoạt động thể chất của mọi người”, Thủ tướng Puitn nhấn mạnh.

Được biết, tuyên bố tiếp tục học trượt Patin của Thủ tướng Nga liên quan đến lời hứa sẽ học môn thể thao này của ông trong lần gặp gỡ với các vận động viên trẻ nước Nga hồi tháng 2 và sau đó chỉ 2 tháng, ông ghi danh trở thành cầu thủ chính thức trong một trận đấu khúc côn cầu.

Ngoài ra, để đáp lại lời khen ngợi của các phóng viên Trung Quốc, Thủ tướng Putin nhấn mạnh rằng ông rất ấn tượng với võ thuật của chùa thiếu Lâm khi từng được “mục sở thị” một màn biểu diễn của các võ sư thiếu Lâm trong chuyến thăm Bắc Kinh trước đây.

"Tôi nhớ tôi từng được xem một màn trình diễn võ thuật tuyệt vời của các bậc thầy võ thuật Thiếu Lâm và ghen tị với họ. Tôi thật sự không thể làm được đến thế", ông Putin nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cũng trong buổi trả lời phỏng vấn này, liên quan đến tuyên bố ra tranh cử chức Tổng thống Nga vào năm sau, Thủ tướng Putin tự tin khẳng định với các phóng viên Trung Quốc rằng quyết định này của ông sẽ giúp củng cố và tăng cường nền chính trị nước Nga.
Theo Dân Việt