Tư lệnh quân đội Thái Lan triệu tập cựu Thủ tướng Yingluck

23/05/2014 10:10 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tư lệnh quân đội Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã triệu tập cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra tham gia một cuộc họp ngày 23/5.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi quân đội tiến hành đảo chính quân sự với lý do muốn lập lại trật tự không đổ máu.

Người biểu tình ủng hộ bà Yingluck ở Bangkok.

Theo Reuters, tướng Prayuth đã triệu tập bà Yingluck cùng 22 nhân vật quyền lực khác trong chính phủ cũ của bà tham gia cuộc họp tại cơ sở quân sự lúc 10 giờ sáng giờ địa phương.

Ngoài ra, các thành viên đảng Pue Thái lên cầm quyền sau khi Thủ tướng Yingluck bị phế truất cũng được triệu tập tham gia cuộc họp được cho là nhằm mục đích tìm kiếm hòa giải dân tộc.

Hiện vẫn chưa rõ bà Yingluck có chấp thuận tham gia cuộc họp này hay không. Bà được cho là đang ở miền Bắc Thái Lan, nơi đa số dân chúng ủng hộ và và người anh trai Thaksin.

Tình hình ở Bangkok tương đối bình tĩnh sau cuộc đảo chính. Các hoạt động vẫn diễn ra bình thường vào đầu ngày 23/5, mặc dù quân đội đã thiết lập các trạm kiểm soát trên đường phố, lệnh cho tất cả các trường học đóng cửa. 

Nguyễn Hường