TƯ LIỆU: Hitler có con trai với một thiếu nữ người Pháp

18/02/2012 08:12 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Hitler đã từng có một người con trai với một với cô gái người Pháp 16 tuổi trong thời gian đi lính hồi Thế chiến I.

Câu chuyện kể về người con trai chưa từng gặp mặt của Hitler với một cô gái người Pháp 16 tuổi vừa được công bố lần đầu tiên trên ấn phẩm của tạp chí  Paris's Le Point của Pháp dựa trên một loạt các bằng chứng mật và xác thực của tình báo Pháp và Đức.

Ông Jean-Marie Loret, người qua đời năm 1985 thọ 67 tuổi, chưa từng được gặp mặt cha mình nhưng lại từng tham gia cuộc chiến tranh chống lại quân Đức Quốc xã trong suốt Thế chiến II.

Chân dung của Hitler và ông Jean-Marie Loret (trái)
Theo tờ báo của Pháp, Hitler đã gặp gỡ và có mối quan hệ tình cảm với mẹ của ông Loret, bà Charlotte Lobjoie, trong thời gian tham gia chiến đấu chống Pháp vào tháng 6/1917.

Mặc dù doanh trại của Hitler ở gần Seboncourt, vùng Picardie, nhưng ông thường xuyên tới Fournes-in-Weppe, một thị trấn nhỏ của vùng Lille để nghỉ ngơi.

Và cũng chính tại đây, Hitler đã gặp gỡ bà Lobjoie và nhanh chóng có một người con chung với bà.

Ông Jean-Marie Loret chào đời vào tháng 3/1918 và được thụ thai trong một buổi tối "say sưa" của cha mẹ hồi tháng 6/1917. 

Hitler và người vợ chính thức, bà Eva Braun
Ông Loret, giống như nhiều đứa trẻ người Pháp có cha là lính Đức thường bị bạn bè chế nhạo ở trường và luôn bị cuốn vào các cuộc ẩu đả nhằm bảo vệ cha mình.

Tuy nhiên, mẹ ông, bà Lobjoie luôn từ chối nói kể về cha của ông và chấp thuận để gia đình Loret nhận ông làm con nuôi vào năm 1930.

Theo các tài liệu mật, Hitler không nhận mặt con nhưng vẫn tiếp tục giữ liên lạc với mẹ ông, bà Lobjoie. Chỉ đến lúc sắp từ giã cõi đời vào năm 1950, bà Lobjoie mới tiết lộ với ông Loret cha đẻ của ông là ai.

Từng là một người lính Pháp tham gia chiến đấu chống lại đội quân của Hitler trong Thế chiến II, ông Loret đã thực sự thấy sốc khi biết tin về cha ruột của mình. 

"Để xua cảm giác chán nản, tôi đã làm việc không ngừng, tôi chưa bao giờ có thời gian để nghỉ ngơi và không có thú vui nào cả. Trong suốt 20 năm, tôi thậm chí chẳng đi xem phim lần nào" - tờ báo Pháp trích dẫn tâm sự của ông Loret cho biết.

Thị trấn Fournes-in-Weppe ngày nay
Ông Loret cũng bắt đầu một cuộc điều tra làm rõ thân thế của mình bằng cách nhờ các nhà khoa học kiểm tra máu của mình với Hitler để tìm mối liên hệ huyết thống và tìm tới luật sư xin tư vấn về việc nhận cha. Ngoài ra, ông và Hitler có chữ viết và khuôn mặt giống nhau một cách đến kinh ngạc.

Khi người mẹ qua đời, ông Loret cũng tìm thấy những bức tranh có chữ ký của Hitler trên gác mái căn nhà của mẹ ông. Trong khi đó, ở Đức, người ta cũng tìm thấy trong số các di vật của Hitler có một bức tranh sơn dầu vẽ người phụ nữ rất giống bà Lobjoie.

Ông Loret đã viết một cuốn sách có tựa đề "Your Father's Name Was Hitler"  vào năm 1981 và dự kiến nó sẽ được xuất bản trong thời gian tới cùng với các bằng chứng mới về thân thế của ông.

Nguyễn Hường (theo Telegraph)