Từ ngày 15/7 thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đã đăng ký

03/07/2017 09:54 Linh Hương
(GDVN) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2017, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi quốc gia.

Một trong những điểm mới trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017, đó là thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi. Đây là cơ hội sẽ giúp thí sinh tăng khả năng trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2017, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi quốc gia. 

Từ ngày 15/7 thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, từ ngày 15/7 thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó và chỉ được thay đổi một lần duy nhất. Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng theo hình thức trực tuyến và sử dụng phiếu thay đổi nguyện vọng.

Đối với hình thức trực tuyến: thời gian điều chỉnh từ ngày 15/7 đến hết ngày 21/7. Theo đó, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để thực hiện việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Lưu ý đối với hình thức này, số nguyện vọng sau khi thay đổi phải nhỏ hơn hoặc bằng số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Học viện Biên phòng tuyển sinh thêm ngành Luật hệ Quân sự

Đối với hình thức sử dụng bằng phiếu thay đổi nguyện vọng: thời gian điều chỉnh sẽ bắt đầu từ ngày 15/7 đến hết ngày 23/7.

Với hình thức này, thí sinh có thể tăng số nguyện vọng nhiều hơn so với lượng đăng ký ban đầu và phải đóng thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, gửi trực tiếp đến điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ cập nhật vào cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Bên cạnh đó, thí sinh hoàn toàn có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký, điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển hay thậm chí còn có thể thêm nguyện vọng mới vào phiếu đăng ký xét tuyển.

Riêng các thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành thuộc khối công an và quân đội năm 2017 thì bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các thí sinh có thể đăng ký ở bất kì trường đại học nào.

Các trường cũng lưu ý, thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng phải ghi đúng mã ngành, mã trường và tổ hợp môn xét tuyển theo quy định.

Nếu có sai sót một trong những thông tin trên sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại. Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký, các trường không được phép cập nhật, không công bố thông tin thí sinh xét tuyển vào trường.

Linh Hương