Tức tối vì bị "bịt mắt", khán giả yêu cầu ngừng phát sóng The Voice

12/09/2012 14:13 H.T
(GDVN) - “Tốt nhất là hãy dừng The Voice lại, hàng triệu khán giả xem đã bị lừa dối không thể chấp nhận được...”, độc giả Huy Công bày tỏ.


2 ngày sau khi đoạn ghi âm dài ba phút được cho là của Phương Uyên với giám đốc sản xuất The Voice, chương trình truyền hình thực tế ăn khách đang được phát sóng trên VTV3, tiết lộ một nghi án "dàn xếp" kết quả bị tiết lộ, khán giả của chương trình này vẫn tiếp tục "sục sôi" bởi cảm giác bị những người làm chương trình "diễn trò, che mắt".

Sau Phương Uyên là sự nhũng nhiễu của cả ekip?

Những người quan tâm đã theo dõi chương trình này ngay từ những vòng đầu từng khẳng định: Nếu là cuộc thi công bằng thì đây là một trong những chương trình truyền hình thực tế đáng để theo dõi hiện nay. Nhưng hết lần này sang lần khác, điều mà khán giả chờ đợi đó là tài năng thực sự được công nhận đã không xảy ra.

Và cho đến khi đoạn ghi âm được cho là dàn xếp kết quả thực sự bị tiết lộ, cộng đồng mạng và những fan ruột của chương trình này vô cùng tức tối. Bạn đọc tên Phương đặt nghi vấn: Lỗi phần lớn là Phương Uyên - Giám đốc âm nhạc The Voice, nhưng có chăng đằng sau là sự nhũng nhiễu của cả một ekip chương trình? Vì để có những lời lẽ tự tin như vậy thì việc tiếp tay là không thể thiếu của cấp cao hơn vì thế chương trình có diễn kịch tiếp cũng chẳng khiến khán giả nhìn nhận vì có thay đổi người đạt giải cũng lại là một kịch bản khác được hoàn chỉnh từ bản nháp thứ 2.

Phương Uyên và các huấn luận viên The Voice trong cuộc họp báo

"Bùi Anh Tuấn bị loại??? phải chăng mục đích để lừa những khán giả trẻ yêu thích thí sinh này vì nghi án bị loại mà đổ bộ vào vote bình chọn để đấu với kịch bản có sẵn. Câu vote rẻ tiền vậy cũ rồi không lừa được đâu, vì thế nên dừng phát sóng là hợp lý nhất vì có tiếp tục khán giả có coi cũng chỉ chăm chăm vào các tiết mục biểu diễn của HLV sau các màn đấu của thí sinh mà không quan tâm xem giọng hát thí sinh hay dở thế nào”, không giấu nổi bức xúc độc giả Phương chia sẻ.

Từ sự không minh bạch của Phương Uyên, người ta cũng nghi ngờ và dấy lên làn sóng tẩy chay với 4 vị huấn luyện viên, những người được xem là diễn còn đạt hơn cả phim truyền hình dù không được đào tạo qua trường lớp nào. 

Giống như nhiều khán giả xem The Voice, bạn đọc Ao Văn Tường không khỏi tức tối khi bị “bịt mắt”: “Tôi đề nghị ban tổ chức nên xem lại. Thật là bất công cho những giọng ca thật sự nổi trội. Cả Phương Uyên và 4 vị huấn luyện viên kia nữa nên loại ra khỏi The Voice thì hay hơn. Đó là một chương trình mà tất cả thành viên đóng còn đạt hơn cả phim truyền hình mặc dù không được qua trường lớp đào tạo”.

“Như thông tin được biết mấy ngày nay um xùm, Uyên là người sai, đấy là điều không cần phải nói thêm. Nhưng chỉ mình cô ấy sai? Cả một chương trình quy mô như thế cô ấy điều hành một cách gian lận được hết sao, theo tôi nếu nhìn nhận xa hơn thì sẽ thấy "có sự góp mặt của các vị HLV nữa ... Thế nếu ngày mai báo chí đăng thêm 1 tin: "4 vị HLV đồng lõa dàn xếp kết quả The Voice" thì thử hỏi làng giải trí đấy còn đâu”, độc giả Phan Nhật Hoàng bình luận.

Nhớ lại những lùm xùm trước đây, độc giả T.Tam chia sẻ: “Đến bây giờ mới nghiệm lại lời của Diva Thanh Lam thật là đúng đắn: "Truyền hình thực tế càng xem càng thấy nực cười".

Là khán giả thông thái thì hãy ngừng xem The Voice

Một chương trình lớn nhưng lại dối trá, bịt mắt hàng triệu khán giả đang theo dõi như Thư Voice thì có nên tiếp tục phát sóng hay không? Giờ đây, người ta không còn niềm tin vào cái gọi là chương trình truyền hình thực tế nữa. Người xem cũng không phải đang xem chương trình mà là đang xem cái gọi là kịch bản thì đúng hơn.


Các huấn luận viên The Voice được cho là diễn xuất quá đạt

Độc giả Gia Lạc chia sẻ: “Tôi không theo dõi chương trình này trên tivi chỉ thỉnh thoảng đọc vài tin giật gân kèm video clip trên báo mạng. Cái lối diễn xuất, dùng câu chữ thái quá của 4 giám khảo khi đánh giá các thí sinh thấy như đóng kịch bởi trình độ thí sinh thế nào thì khán giả khi xem củng đủ biết nó chẳng tới mức làm người ta bật khóc như vậy.

Bây giờ đổ bể ra thì cuộc thi đã được sắp đặt sẵn giữa ban tổ chức và giám khảo, các thí sinh chỉ là con rối trong tay họ. Nên ngưng chương trình này bởi cho dù kết quả như thế nào đi nữa nó cũng chẳng nhận được sự tin tưởng của khán giả và các thí sinh”.

“Những ngày có The Voice tôi đều tranh thủ xem. Nhưng nay đã thấy được sự thật này thì quả rất thất vọng. Chẳng còn thiết tha để xem nữa. Vợ của tôi bảo rằng: "Anh thức khuya chỉ để xem kịch mà thôi, chẳng có sự công bằng nào ở đây cả". Nên dẹp bỏ hết đi cho đỡ vướng bận tâm can của mọi người”, chia sẻ của độc giả Nguyễn Huỳnh Luân.

Tiêu cực hơn, có độc giả tức tối: “Thật là thất vọng cho những GAME SHOW ở Việt Nam .... Mời gọi các HLV nổi tiếng để thu hút, đằng sau đó là sự sắp xếp dàn dựng vì những mục đích riêng ... Tốt nhất nên dừng chương trình phát sóng đi... Đừng để lớp trẻ bây giờ mở tivi lên xem game show để học cách lừa lọc, giả tạo trên truyền hình".


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thểBẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

H.T