Tung tin bà lão "chết đi sống lại" để kiếm tiền?

17/11/2011 15:38 Theo Tiền phong

Bà Danh Thị Hai rất nghèo, có 2 mẹ con, sống trong ngôi nhà chương trình 134, ở ấp 7, xã Tân Lộc (Thới Bình, Cà Mau).

Việc con trai loan tin “chết đi sống lại” khiếu nhiều người đến xem và cho tiền.Ngày 16.11, bác sĩ Trương Hớn Dân, Trưởng khoa nội tiết niệu Bệnh viện đa khoa Cà Mau cho biết, bệnh nhân “chết đi sống lại” là bịa đặt. Đó là bệnh nhân Danh Thị Hai, sinh năm 1946, nhập viện ngày 21.10, bệnh đái tháo đường típ 2, đang điều trị tại Khoa tiết niệu Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Sổ bệnh án ghi: Bệnh nhân Danh Thị Hai nhập viện ngày 21.10, chuyển đến Khoa săn sóc đặc biệt vào lúc 17 giờ ngày 6.11 và ngày 10.11 chuyển trở lại Khoa nội tiết niệu để điều trị đến nay. Người nhà nuôi bệnh là anh Thạch Hưởng, 30 tuổi, con trai bà Hai, trực tiếp nuôi bệnh chính là người đồn thổi chết đi sống lại.

Lúc 9 giờ ngày 16.11, Thạch Hưởng vẫn nói cho mọi người biết, mẹ mình bị đưa xuống nhà xác một ngày một đêm. Nhưng khi hỏi Thạch Hưởng ai là người đưa hoặc chứng kiến bà Danh Thị Hai bị đưa xuống nhà xác, rồi sau đó sống lại? Thạch Hưởng ngập ngừng trả lời: “Tôi không thấy mà nghe mẹ kể lại. Bà con kể chuyện xuống âm phủ, gặp ai, thấy ai…”

Bệnh nhân Nguyễn Ánh Tuyết, 63 tuổi, ở TP Cà Mau, bệnh nhân Tăng Thị Kiều, ở U Minh đang điều trị bệnh đái tháo đường tại Khoa nội tiết niệu Bệnh viện đa khoa Cà Mau khẳng định không thấy bà Danh Thị Hai chết đi sống lại, nhưng bà Danh Thị Hai bệnh nặng, có lúc lơ mơ, có lúc đi lại bình thường.

Bà Danh Thị Hai rất nghèo, có 2 mẹ con, sống trong ngôi nhà chương trình 134, ở ấp 7, xã Tân Lộc (Thới Bình, Cà Mau). Việc con trai loan tin “chết đi sống lại” khiếu nhiều người đến xem và cho tiền.

Theo Tiền phong