Tướng Đỗ Kim Tuyến:'Tin bắt sát thủ Luyện tại Hà Nội là sai'

30/08/2011 10:16 Phúc Hưng
(GDVN) -Thiếu tướng Tuyến cũng cho biết thêm, hiện nay hơn 10 mũi trinh sát vẫn đang miệt mài truy tìm dấu vết các sát thủ.

* 10h05 ngày 30/8, trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an, Phó trưởng ban chuyên án khẳng định thông tin lực lượng trinh sát bắt được hung thủ Lê Văn Luyện tại địa phận huyện Từ Liêm (Hà Nội) là không đúng.

“Tôi vừa được anh em báo cáo là báo chí đã đăng thông tin bắt được Luyện. Tôi đã điện thoại ngay cho anh Chung (Đại tá Nguyễn Đức Chung – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội) hỏi, tại sao các anh bắt được Luyện rồi mà không báo cáo Bộ. Anh Chung kiểm tra và khẳng định là không có chuyện đó (bắt được Luyện – PV)”, Thiếu tướng Tuyến cho biết.

Thiếu tướng Tuyến cũng cho biết thêm, hiện nay hơn 10 mũi trinh sát vẫn đang miệt mài truy tìm dấu vết các sát thủ. Cơ quan điều tra đang xem xét chuẩn bị phát lệnh truy nã các nghi phạm gây ra vụ án thảm sát tại Bắc Giang.

 

Đối tượng Lê Văn Luyện

Trước đó, một báo điện tử đăng thông tin: 2h sáng nay 30-8, Ban chuyên án với sự hỗ trợ của các lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Bộ Công an đã bắt giữ được hung thủ đầu tiên trong vụ thảm sát giết hại cả gia đình hiệu vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang. Kẻ bị bắt chính là Lê Văn Luyện (SN 1993) ở thôn Sân Đình, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Luyện đang lẩn trốn tại địa bàn huyện Từ Liêm, Hà Nội thì bị bắt.

Ngay sau khi bắt giữ được đối tượng, hung thủ đã được dẫn giải về Cơ quan CSĐT để đấu tranh khai thác mở rộng vụ án.

* Trưa 29/8, một mũi trinh sát ập vào bắt giữ đối tượng Lê Văn Luyện tại nhà riêng của Luyện (xã Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang). Tuy nhiên, thời điểm đối tượng này đã kịp thời bỏ trốn.

Thấy hiện tượng bất thường, hàng trăm người dân địa phương đã tụ tập trước nhà của Luyện. Nhiều người không giấu nổi sự kinh hoàng khi được biết, Luyện chính là nghi phạm gây nên vụ thảm sát chỉ cách đó vài km.

Thực hiện khám xét khẩn cấp, lực lượng nghiệp vụ phát hiện và thu giữ 1 gói vàng đựng trong túi bóng được đối tượng đem chôn ở gần chuồng lợn của gia đình. Trong túi vàng này có rất nhiều sợi dây chuyền và kiềng đeo cổ. 

Kiểm tra ban đầu, cơ quan CSĐT xác định số vàng trên chính là một trong những số vàng bị mất của hiệu vàng Ngọc Bích. Bố mẹ của đối tượng Luyện là ông Lê Văn Miên (SN 1969) và bà Trương Thị Thơm (SN 1970) đã không thể lý giải được vì sao số vàng trên lại có ở trong nhà. Ngay sau đó, cả 2 ông bà Miên và Thơm cùng số vàng tang vật của vụ án đã được Cơ quan CSĐT đưa về trụ sở CAH Lục Nam để làm rõ.

Ngay trong tối 29/8, một tổ công tác từ Hà Nội tiếp tục được tăng cường lên Bắc Giang.

(Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật...)

Phúc Hưng