Tướng Hodges: Khả năng quân sự của Nga khiến quân đội Mỹ lo ngại

21/10/2015 07:07 Nguyễn Hường
(GDVN) - Những khả năng quân sự ấn tượng mà Nga đã thể hiện trong các sự kiện lớn gần đây đã khiến chỉ huy quân sự Mỹ tại châu Âu vô cùng lo lắng.

Tờ Sputnik ngày 20/10 đưa tin cho biết, những khả năng quân sự ấn tượng mà Nga đã thể hiện trong các sự kiện lớn gần đây đã khiến chỉ huy quân sự Mỹ tại châu Âu vô cùng lo lắng.

Trung tướng Ben Hodges - Tư lệnh quân đội Mỹ tại Châu Âu. 

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Defense News gần đây, Trung tướng Ben Hodges - Tư lệnh quân đội Mỹ tại Châu Âu nói rằng: "Khả năng triển khai lực lượng rất nhanh chóng của Nga là điều khiến ông cảm thấy lo lắng nhất". 

Trong sự kiện Kaliningrad và ở Crimea trong năm 2014, Nga đã khiến các đối tác phương Tây bất ngờ và dè chừng khi có thể huy động một lực lượng lớn rất nhanh chóng để phong tỏa một khu vực khá lớn.

Với khả năng này, Trung tướng Hodges lo ngại rằng Moscow cũng có thể xâm nhập và phong tỏa Biển Đen một cách nhanh chóng nếu muốn.

Sau đó, Nga có thể tạo ra một bong bóng trên một phần tư Địa Trung Hải bằng các hệ thống phòng không như cách họ đã tiến hành ở Syria, tướng Mỹ nói thêm.

Tuy nhiên, tướng Hodges lên án chiến dịch không kích của Nga ở Syria, mặc dù Moscow vẫn khẳng định rằng đây là một hành động hợp pháp, được sự ủy quyền của chính phủ hợp pháp của Syria. 

Nguyễn Hường