Tướng Iran: Israel chưa đủ sức để dọa dẫm Tehran

19/04/2013 19:00 Nguyễn Trang (nguồn Press TV)
(GDVN) - Chỉ huy của quân đội Iran, Thiếu tướng Ataollah Salehi, đã gạt những lời lẽ hiếu chiến đe dọa chống lại Iran của Israel sang một bên khi cho rằng quân đội Tel Aviv chưa đủ khả năng để tấn công Tehran.
Ngày 18/4, Salehi nói với các phóng viên bên lề một buổi lễ nhân dịp Ngày Quân đội Quốc gia: Israel chưa đủ mạnh để đe dọa Iran.

 Thiếu tướng quân đội Iran Ataollah Salehi

“Quân đội Iran sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành vi xâm lược nào của kẻ thù chống lại đất nước chúng tôi”, tướng Salehi nói và cho biết thêm rằng Iran không cần bận tâm nhiều đến những lời đe dọa của Israel.

Salehi cho biết, Mỹ và Israel là hai kẻ thù của Iran. Ông nhấn mạnh: “Nếu Mỹ và Israel tìm cách thực hiện một cuộc tấn công điên rồ nhằm vào Iran, Iran sẽ không ngần ngại phản công họ.”

Nhận xét của Thiếu tướng quân đội Iran được đưa ra sau khi chỉ huy quân sự Israel hôm 16/4 lặp đi lặp lại các mối đe dọa quân sự đối với Iran, và nhấn mạnh Israel có thể tự lực tấn công Iran.

Chỉ huy quân sự Israel đã nói: “Chúng tôi đã có kế hoạch và dự báo ... Nếu thời cơ đến, chúng tôi sẽ quyết định có tấn công Iran hay không".

Israel đã đe dọa sẽ tấn công Iran dựa trên những cáo buộc vô căn cứ rằng chương trình năng lượng hạt nhân của Iran đã được chuyển hướng tới những mục đích quân sự.

Iran sau đó đã bác bỏ cáo buộc trên, và cho biết với tư cách là một thành viên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế, Iran có quyền sử dụng công nghệ hạt nhân cho mục đích hòa bình.


Nguyễn Trang (nguồn Press TV)