Tướng Iran: Tên lửa mới sẽ dùng để chống Mỹ

28/02/2015 09:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Loại vũ khí mới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ trong tương lai.

Iran vừa tiến hành một cuộc tập trận hải quân và phòng không quy mô lớn mang tên Nhà tiên tri 9, trong đó tiến hành thử nghiệm thành công một vũ khí chiến lược mới có thể phá hủy tàu sân bay Mỹ trong vài giây.

Loại vũ khí mới được cho là sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ trong tương lai.

Tên lửa có thể đánh trúng các mục tiêu di động trên biển được Iran thử nghiệm tấn công tàu sân bay Mỹ trong cuộc tập trận Nhà tiên tri 9.

"Các loại vũ khí mới sẽ đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc tăng cường sức mạnh hải quân của chúng tôi chống lại những mối đe dọa đối đầu, đặc biệt là từ đại Satan Mỹ," RT ngày 27/2 dẫn lời Đô đốc Ali Fadavi, người đứng đầu lực lượng Hải quân Iran cho biết.

Trong cuộc phỏng vấn sau đó với dài truyền hình nhà nước Iran, tướng Fadavi nói rằng thông tin chi tiết về loại vũ khí mới sẽ được công bố trong những năm tới.

Các chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như ứng dụng của loại vũ khí mới trên vẫn được giữ bí mật. Trong khi đó, truyền thông nhà nước Iran chỉ cho thấy đoạn video ngắn ghi cảnh tên lửa được bắn lên trời từ dưới nước vào ban ngày.

Iran thường xuyên thông báo thử nghiệm các loại vũ khí tiên tiến mới, nhưng những tuyên bố này rất khó được xác nhận một cách độc lập bởi thiếu bằng chứng.

Theo tuyên bố của quân đội Iran, trong cuộc tập trận Nhà tiên tri 9 bắt đầu vào ngày 25/2, có sự tham gia của robot trang bị súng máy.

Trong tháng 1/2015, Iran tuyên bố đã kích hoạt hệ thống phòng thủ tên lửa tự chế tạo có thể giúp Iran trở thành quốc gia Hồi giáo an toàn nhất Trung Đông.

Từ đầu những năm 1990, Iran đã phát triển một ngành công nghiệp quân sự mạnh mẽ với khả năng tự chế tạo được xe tăng, súng cối, ngư lôi, máy bay chiến đấu và tàu ngầm.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hiện sở hữu một kho vũ khí tiên tiến với những tên lửa có thể tiêu diệt các mục tiêu ở Iran, các căn cứ quân sự của Mỹ tại Trung Đông./.

Nguyễn Hường