Tướng Nhanh: Không khuyến khích dùng điếu cày phân làn

21/10/2011 11:59 Nam Phong
(GDVN) - Sáng nay, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh – GĐ CA Hà Nội đã đưa ra ý kiến của mình về việc thanh niên dùng điếu cày phân làn giao thông.

Sẽ phối hợp cùng gia đình nhắc nhở thanh niên phân làn bằng điếu cày

Trả lời câu hỏi của báo chí về vấn đề xung quanh việc một thanh niên trên phố Trương Định dùng điếu cày phân làn giao thông được báo chí phản ánh trong những ngày qua, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - GĐ Công an TP Hà Nội cho biết, ông dù rất bận nhiều việc trong nhưng đoạn video clip nói trên ông đã xem rất nhiều lần.

Theo tướng Nhanh, đó là những hành vi tự phát của người dân không được ủng hộ và không được khuyến khích. “Anh ta không được phân công nhiệm vụ để làm việc phân làn giao thông. Tôi không khuyến khích hành động tự phát của anh ta, bởi anh ta không có nghiệp vụ. Khi anh ta làm như vậy, rất dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.”, tướng Nhanh nói.

Hành động tự phát dùng điếu cày phân làn giao thông của thanh niên này không được khuyến khích. (Ảnh cắt từ video)

“Tôi hoan nghênh người dân có ý thức chấp hành luật lệ giao thông. Trong thời gian vừa qua, CA Hà Nội đã tổ chức huy động một số lực lượng quần chúng nhân dân tham gia công tác phân làn, phân luồng trên các tuyến đường, phố nhằm đảm bảo tình hình trật tự giao thông trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó có lực lượng dân phòng, tổ trật tự, tự quản tại các phường và lực lượng thanh niên xung kích tham gia phân làn giao thông tại các ngã ba, ngã tư, những điểm, tuyến đường thường xảy ra ùn tắc.”

Đối với anh thanh niên đã dùng điếu cày để phân làn giao thông, CA thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra, phối hợp với gia đình nhắc nhở.

Sẽ trấn áp tội phạm trộm cắp, móc túi tại bến xe buýt

Về nạn trộm cắp, móc túi tại các điểm, tuyến xe buýt mà báo chí và dư luận đã phản ánh từ lâu, nay lại trở nên nổi cộm và gây bức xúc trong dư luận. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết, “hiện nay, người tham gia sử dụng phương tiện giao thông công cộng xe buýt chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên. Thời gian qua, báo chí đã phản ánh nhiều về nạn trộm cắp này.”

Tướng Nhanh cũng cho biết, CA thành phố đã chỉ đạo lực lượng CA và đã đề nghị phía vận tải hành khách công cộng xe buýt phối hợp để đấu tranh, phòng ngừa và triệt các đối tượng trộm cắp, móc túi gây bức xúc cho người tham gia sử dụng phương tiện này nói riêng và dư luận xã hội nói chung.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh

Tuy nhiên, tướng Nhanh cũng đưa ra khó khăn trong việc này, theo ông “một số lái xe, phụ xe ở các tuyến còn sợ các đối tượng trả thù. Nhưng quan điểm của CA thành phố là sẽ quyết tâm ra quân trấn áp loại tội phạm này để góp phần thu hút người dân sử dụng xe buýt nhằm làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Tướng Nhanh cũng đã đưa ra quan điểm ủng hộ Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc khuyến khích người dân sử dụng xe buýt để đi lại trên địa bàn thành phố.Ủng hộ việc cần nâng cao chất lượng xe buýt, thái độ phục vụ của nhà xe để xe buýt thực sự là phương tiện giao thông công cộng văn minh như các nước đã và đang làm.

Nam Phong