Ứng cử viên đối lập Venezuela phản đối kết quả bầu cử

15/04/2013 14:54 Luyến Trần (nguồn Fox News)
(GDVN) -  Ứng cử viên phe đối lập, Henrique Capriles đã lên tiếng phản đối kết quả cuộc bầu của Tổng thống Venezuela ngày 14/4 vừa qua và yêu cầu kiểm lại phiếu.

Henrique Capriles cho rằng kết quả cuộc bỏ phiếu trong chiến dịch tranh cử “hoàn toàn khác so với kết quả công bố ngày hôm nay”.

Henrique Capriles
Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela đã chính thức công bố người kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez là ông Nicolas Maduro, đã giành được 50,7% tổng số phiếu bầu dẫn trước đối thủ Henrique Capriles, người giữ 49,1%.

Ông Maduro là người ủng hộ các chính sách của cố Tổng thống Hugo Chavez luôn hướng tới lợi ích của dân nghèo, củng cố sự lãnh đạo của nhà nước theo học thuyết Chủ nghĩa xã hội kiểu mới của ông Chavez. Trong khi đó, v ũ khí tranh cử chính của ông Capriles chỉ đơn giản là nhấn mạnh "sự bất lực của nhà nước" trong việc xử lý trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Hàng triệu người Venezuela đã thoát khỏi đói nghèo dưới sự lãnh đạo của cố Tổng thống Chavez. Tuy nhiên, họ cũng cho biết hiện tại họ đang phải đối mặt với tình trạng mất điện triền miên, cơ sở hạ tầng nghèo nàn, các công trình công cộng dang dở, thực phẩm và thuốc men thiếu và tội phạm tràn lan kể từ sau khi ông Chavez qua đời ngày 5/3.

Cử tri đi bỏ phiếu là 78 %, giảm hơn 2% so với cuộc bầu cử hồi tháng 10 của Tổng thống Chavez, người đã từng giành một chiến thắng với tỷ số cách biệt 11% số phiếu trước ông Capriles. 
 
Luyến Trần (nguồn Fox News)